Cung Song Tử Hợp Cung Nào? Màu Gì? Tính Cách Có Gì Đặc Biệt?

24/11/2023
Cung Song Tử thường được đánh giá cao về khả năng giao tiếp và sự khéo léo, đặc biệt là khi liên quan đến không khí. Trong bài viết này, hãy cùng Timan khám phá về cung hoàng đạo này nhé.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  1. Truyền thuyết về cung Song Tử

   

  Theo thần thoại Hy Lạp, cung hoàng đạo Gemini (Song Tử) được biểu tượng hóa qua hai anh em song sinh Castor và Pollux, con của mẹ Leda nhưng có cha khác nhau. Castor là con của vua Tyndareus của Sparta, trong khi Pollux là con của vị thần tối cao Zeus trên núi Olympus. Được mô tả là những người tốt bụng, can đảm và luôn hỗ trợ và yêu thương lẫn nhau, họ nổi tiếng với những thành tựu vĩ đại, đặc biệt là trong cuộc hành trình của tàu Argo và các cuộc phiêu lưu khác.

   

  Truyền thuyết về cung Song Tử

  Truyền thuyết về cung Song Tử

   

  Trong một trận chiến, Castor bị giết và Pollux, vì quá đau đớn và tuyệt vọng, đã tự tử để sống bên cạnh anh trai. Thần Zeus thương xót và đưa cả hai anh em lên bầu trời, cho phép họ sống một ngày xen kẽ. Họ trở thành chòm sao Gemini - Song Tử.

   

  Mỗi ngày, một ngôi sao sáng và một ngôi sao tối biểu trưng cho người sống trên thiên đàng và dưới trần gian. Do đó, chòm sao Gemini trở thành biểu tượng của tình anh em vĩnh cửu và bất diệt.

   

  Ngày nay, Pollux là ngôi sao sáng khổng lồ gần nhất với Trái Đất, cách chúng ta khoảng 34 năm ánh sáng. Trên bầu trời đêm, Pollux là ngôi sao sáng thứ 18, trong khi Castor là ngôi sao sáng thứ 23. Chòm sao Gemini bao gồm một hệ thống sao với hai ngôi sao chính hạng A, một ngôi sao loại Am và ba ngôi sao khác.

   

  2. Song Tử sinh tháng mấy

   

  Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Song Tử đứng ở vị trí thứ 3. Chòm sao này thuộc chiếu bát quái trong hệ thống cung hoàng đạo và mang đặc trưng của yếu tố "khí". Đồng thời, Song Tử cũng nằm trong top 3 cung (gồm Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử) thuộc tuýp người yêu tự do, phóng khoáng và thông minh.

   

  Giải mã về cung Song Tử

  Giải mã về cung Song Tử

   

   

  Theo sách chiêm tinh học, người thuộc cung Song Tử sinh ngày 21/05 - 21/06. Lúc này Mặt Trời sẽ đi qua vùng hoàng đạo trong các ngày ấy nên những ai sinh trong thời gian này còn gọi với cái tên Geminians. 

   

  3. Tính cách của cung Song Tử

   

  Những người thuộc cung Song Tử thường có những đặc điểm tính cách nổi bật và thu hút. Với sự thông minh và tư duy nhạy bén, họ thể hiện sự sáng tạo nhờ ánh sáng của sao Thủy. Đồng thời, những chàng trai và cô gái của cung này còn mang đến tính mơ mộng và lãng mạn. Họ là những người vui vẻ, hoạt bát và tràn đầy năng lượng tích cực.

   

  Song Tử thường có tính cách nổi bật và thu hút

  Song Tử thường có tính cách nổi bật và thu hút

   

  Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của cung Song Tử là sự nhạy cảm và tính nóng tính. Khi đối mặt với thay đổi trong công việc hoặc cuộc sống, họ có thể thể hiện những phản ứng bốc đồng và dễ tức giận. Tuy vậy, đáng khen ngợi là khả năng tha thứ và lòng khoan dung của họ, giúp hòa giải và bỏ qua những lỗi lầm của người khác.

   

  3.1 Tính cách nữ Song Tử

   

  Nữ Song Tử có tính cách vừa tinh nghịch, vừa thông minh, thích tự do và không muốn bị ràng buộc bởi bất kỳ ai. Điều khiến nữ Song Tử dễ dàng giao lưu và kết nối với người khác đó là sự thân thiện. Khi yêu một cô nàng Song Tử thì đừng dại dột hỏi họ đang ở đâu, làm gì, đi với ai,... vì sẽ khiến họ nghĩ rằng bản thân bị kiểm soát và cảm thấy không vui. 

   

  Trong những mối quan hệ bạn bè, Song Tử là người rất hào phóng, luôn coi trọng tình bạn và sẵn sàng giúp đỡ những ai gặp khó khăn. Bên cạnh đó, cô nàng Song Tử cực kỳ thẳng tính, mạnh mẽ và biết phân biệt đúng sai. Vì thế trong những tình huống chướng tai, họ sẽ không ngần ngại nói lên những điều mình không thích. 

   

  Dựa vào ngày tháng sinh, tính cách của nữ cung Song Tử cũng có sự khác biệt. Nếu là nữ Song Tử tháng 5 thì họ thường có tính cách hoà đồng, thông minh và rất nhanh nhẹn. Đối với nữ Song Tử tháng 6, họ là người sôi nổi, tự tin thể hiện bản thân và dám nói lên những gì mình suy nghĩ.

   

  3.2 Tính cách nam Song Tử

   

  Nam Song Tử thuộc tuýp người hoà đồng, hài hước, dễ bắt chuyện và tạo mối quan hệ tốt với nhiều người. Vì thế, họ được rất nhiều người yêu mến. Đặc biệt, họ được ví như những chú "Tắc kè hoa" vì khả năng ứng biến cực nhanh trong mọi tình huống. Đây cũng là một trong những ưu điểm của nam Song Tử giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi.

   

  Bên cạnh đó, các chàng trai Song Tử được biến đến là "bậc thầy ngôn ngữ", truyền đạt những thông điệp hay, thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh. Không những thế, họ còn thu hút nhiều cô gái bởi lời đường mật, khiến nhiều cô nàng say mê. 

   

  Tuy vậy, nam Song Tử được nhận xét là người có tính cách rất thất thường. Chỉ trong một khoảnh khắc nhưng lại có thể thay đôi nét mặt từ vui vẻ chuyển sang giận dữ hay buồn bã bởi những yếu tố bên ngoài tác động. Tuy nhiên cùng bản tính hòa đồng, vui vẻ nên chỉ 1 thời gian ngắn chàng sẽ quay về bình thường.

   

  Cũng bởi tính cách hay thay đổi ấy dẫn đến cho nam cung mệnh này sự thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội dẫn đến nhiều thất bại trong cuộc sống. Vì thế, họ nên tự mình học cách kiềm chế bản thân để cuộc sống trở nên dễ thở hơn. 

   

  4. Màu may mắn của cung Song Tử

   

  Một trong những yếu tố quan trọng giúp người thuộc cung Song Tử thuận lợi trong sự nghiệp và gặp nhiều may mắn trong tương lai là sự chọn lựa màu sắc phù hợp. Vậy, cung Song Tử thích hợp với những gam màu nào?

   

  Màu sắc và con số may mắn của cung Song Tử

  Màu sắc và con số may mắn của cung Song Tử

   

  Màu xanh da trời và xanh lá cây được coi là những màu sắc đặc trưng của Cung Song Tử. Màu xanh da trời thể hiện tính cách sáng tạo và tinh tế, trong khi xanh lá cây thể hiện tính linh hoạt và sự thông minh. Ngoài ra, cung Song Tử còn đón nhận ánh sáng từ sao Mộc. Do đó, những gam màu như trắng, đỏ và vàng cũng nằm trong bảng màu may mắn của cung Song Tử, giúp họ trở nên năng động và tự tin trong giao tiếp với mọi người.

   

  Tuy nhiên, như yin và yang, nếu có màu hợp thì cũng sẽ có màu không hợp. Để tránh những tình huống không may mắn, người thuộc cung Song Tử nên tránh những gam màu có sắc nâu.

   

  5. Con số may mắn của cung Song Tử

   

  Những người thuộc cung hoàng đạo Song Tử nổi tiếng với tính tốt bụng, nhiệt huyết và sự chân thành trong quan hệ với mọi người. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của họ là sự tin tưởng mạnh mẽ, dễ dàng rơi vào các mối quan hệ không rõ ràng và dễ bị lợi dụng hoặc lừa dối bởi bạn bè.

   

  Để cải thiện tình hình này, Song Tử có thể tập trung vào các con số may mắn như 3 và 7. Những con số này sẽ giúp họ thu hút những người bạn đồng lòng, luôn đối xử tốt và chân thành. Nhờ đó, họ sẽ tránh được những rắc rối không cần thiết từ các mối quan hệ xung quanh và xây dựng những liên kết đáng tin cậy và thân thiện.

   

  6. Song Tử hợp với cung nào?

   

  Song Tử có thể hợp nhất với các cung sau đây trong 12 cung hoàng đạo, khi xét đến các khía cạnh như bạn bè, tình yêu và công việc:

   

  Song Tử hợp với cung nào?

  Song Tử hợp với cung nào?

   

  Bạch Dương (21/3 - 19/4):

   

  • Bạn bè: Sự lạc quan và năng động của Bạch Dương có thể làm cho mối quan hệ bạn bè thêm phần thú vị.

  • Tình yêu: Sự quyết đoán của Bạch Dương có thể làm cho Song Tử cảm thấy an tâm và được hỗ trợ.

  • Công việc: Cả hai đều có động lực và sẵn sàng đối mặt với thách thức.

   

  Sư Tử (23/7 - 22/8):

   

  • Bạn bè: Sự tự tin và nhiệt huyết của Sư Tử có thể kích thích tinh thần của Song Tử.

  • Tình yêu: Sự quan tâm đến bản thân và đối tác tương đồng có thể tạo nên mối quan hệ mạnh mẽ.

  • Công việc: Cả hai có thể hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu chung.

   

  Thiên Bình (23/9 - 22/10):

   

  • Bạn bè: Sự công bằng và hòa nhã của Thiên Bình có thể làm cho mối quan hệ bạn bè trở nên ổn định.

  • Tình yêu: Sự quan tâm đến sự cân bằng và hòa thuận có thể tạo ra một mối quan hệ ổn định.

  • Công việc: Sự hợp tác và sự công bằng có thể giúp họ thành công trong công việc nhóm.

   

  Tuy nhiên, mỗi mối quan hệ là duy nhất và không chỉ phụ thuộc vào cung hoàng đạo mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như tính cách cá nhân, giáo dục và kinh nghiệm sống.

   

  7. Nghề nghiệp phù hợp cung Song Tử

   

  Với tính cách sáng tạo và thông minh, người sinh thuộc Cung Song Tử thường có khả năng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các nghề nghiệp phù hợp với chòm sao này bao gồm truyền thông và xuất bản, lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục, công nghệ thông tin, tiếp thị và quảng cáo, bán hàng và truyền thông xã hội. Họ cũng có thể trở thành nhà văn, diễn viên, nhà báo, nhà phê bình nghệ thuật hoặc nhà thiết kế.

   

  Nghề nghiệp của cung Song Tử

  Nghề nghiệp của cung Song Tử

   

  Vì tính cách đa dạng và linh hoạt, người thuộc Cung Song Tử có thể thành công trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, họ cần duy trì sự tập trung và quyết đoán để không bị phân tán. Việc phát triển kỹ năng quản lý thời gian và kiên nhẫn cũng là điều quan trọng đối với họ.

   

  8. Lời kết

   

  Trên đây là những thông tin của cung Song Tử về tính cách, nghề nghiệp và màu sắc phù hợp. Tuy nhiên bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những lý thuyết cơ bản về cung hoàng đạo, vì thế nó sẽ không chính xác với bất kỳ ai. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Timan sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về cung Song Tử.

   

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin