Tuổi Mậu Dần 1998 Mệnh Gì, Hợp Với Ai, Tính Cách Thế Nào?

23/11/2023
Năm Mậu Dần 1998 mang đến điều gì đặc biệt cho những người sinh vào năm này? Hãy cùng Timan tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé. 
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Mỗi năm sinh sẽ có một mệnh số và được kết hợp với một trong 12 con giáp để định rõ tính cách và tương hợp của người sinh trong năm đó. Vậy năm Mậu Dần 1998 mang đến điều gì đặc biệt cho những người sinh vào năm này? Hãy cùng Timan tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé. 

   

  1. Người sinh năm 1998 tuổi con gì?

   

  Người sinh vào năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh số Mậu, năm sinh 1998 có mệnh Thiên Can Mậu và Địa chi Dần, dựa trên hai yếu tố Thiên can và Địa chi mà người ta lái suy luận ra được đây là năm Mậu Dần. Người tuổi Mậu Dần sẽ có ngày sinh theo lịch dương từ ngày 28/01/1998 đến 15/02/1999. 

   

  Theo như lý giải về quy luật phong thuỷ, Thiên can Mậu thuộc hành Thổ – Địa chi Dần thuộc hành Mộc. Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng làm cho cây đất đai trở nên khô cằn. Chính vì thế, người tuổi Mậu Dần thường gặp nhiều khó khăn và thức thách trong cuộc sống, nhưng nếu có nỗ lực và cố gắng sẽ giúp họ dễ dàng vượt qua. 

   

  Người sinh năm 1998 tuổi con gì?

  Người sinh năm 1998 tuổi con hổ

   

  2. Tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh gì?

   

  Vậy tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh gì? Dựa trên quy luật ngũ hành, người 1998 là mệnh Thổ - Thành Đầu Thổ, là một trong sáu nạp âm của hành Thổ mang ý nghĩa là đất thanh trì. Người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ thường có tính cách rất kiên định, vững vàng trước mọi chuyện. 

   

  Họ là người sống theo nguyên tắc và có lập trường riêng của mình, không dễ bị lung lay bởi ai tác động. Chính vì thế từ công việc lẫn cuộc sống hàng ngày, người sinh năm 1998 được rất nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, đôi khi vì quá bảo vệ ý kiến của mình mà trở nên bảo thủ, cố chấp và thiếu đi tính linh hoạt.

   

  3. Tuổi Mậu Dần 1998 thuộc cung gì?

   

  Nếu như mệnh của năm sinh 1998 dựa vào quy luật ngũ hành thì lời giải đáp cho câu hỏi tuổi Mậu Dần thuộc cung gì lại dựa vào giới tính. 

   

  • Nam 1998: Nam sinh năm 1998 mang trong mình cung Khôn, hành Thổ. Thường là người rất điềm tĩnh và luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra họ còn là người biết quan tâm đến cảm xúc của người khác và có lòng tốt để giúp đỡ mọi người xung quanh. 
  • Nữ 1998: Đối với nữ Mậu Dần, họ là người thuộc cung Tốn hành Mộc. Đa số các cô nàng cung này đều có tính cách dễ chịu và ôn hoà, khả năng giao tiếp tốt và biết quan tâm đến suy nghĩ của người khác, vì thế họ rất được mọi người yêu thích.

   

  Tuổi Mậu Dần 1998 thuộc cung gì?

  Cung thuộc tuổi Mậu Dần 1998

   

  4. Tính cách của người sinh năm 1998

   

  Sau đây là tính cách người sinh năm 1998 mà bạn có thể tham khảo:

   

  4.1 Nữ Mậu Dần 1998

   

  Nữ sinh năm 1998 mang trong mình bản mệnh Thành Đầu Thổ, do đó họ thường là người phụ nữ mạnh mẽ, cứng rắn và luôn tự tin chính mình. Ngoài ra, họ là người khá rõ ràng trong quan điểm sống của mình, thẳng thắn và muốn tự lập, không thích dựa dẫm vào ai. Vì thế mà họ được xem là người khá lận đận trong chuyện tình cảm. 

   

  Nói đến tính cách của nữ Mậu Dần thì không thể bỏ qua sự thật thà và chữ tín. Nếu lựa chọn nữ Mậu Dần để chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống thì bạn sẽ không lo sợ người khác sẽ biết, vì chữ tín của nữ Mậu Dần luôn được đặt lên hàng đầu. Hơn nữa, các cô gái 1998 có tài nấu ăn ngon và dễ lấy lòng được nhiều chàng trai qua đường dạ dày.

   

  4.2 Nam Mậu Dần 1998 

   

  Tính cách nam Mậu Dần thường được thể hiện khá rõ ràng ra bên ngoài bởi sự mạnh mẽ và là người có quyền lực cao. Đa số họ đều là người thông minh, có nhiều tư duy đột phá và sáng tạo. Nhờ đó mà cho dù có bất kỳ trở ngại nào, họ cũng đều kiên cường, vững chắc và bình tĩnh đối diện trước mọi tình huống để vượt qua. 

   

  Biểu tượng của Mậu Dần là con Hổ oai phong hùng dũng, chính vì thế mà nam 1998 có phần hơi ngông cuồng và thích làm theo ý mình. Nếu như bạn tiếp xúc lâu với họ thì sẽ thấy nam sinh năm 1998 rất hòa đồng và thân thiện với mọi người xung quanh và là người biết nghĩ cho người khác.

   

  Bởi tính cách khá thẳng thắn, nghĩ gì nói đó, không thích thảo mai hay nịnh bợ ai nên đôi khi nam Mậu Dần 1998 khiến người khác hiểu lầm và dễ phật ý. Đó cũng chính là lý do họ có rất ít mối quan hệ thân thiết với nhiều người. 

   

  5. Màu sắc của tuổi Mậu Dần 1998

   

  Theo quy luật ngũ hành, Hoả sinh Thổ, vì khi ngọn lửa cháy hết sẽ còn lại tro bụi và trở về với đất. Vì thế nam nữ Mậu Dần 1998 chính là đại diện của mệnh Hoả và Thổ. Qua đó, chúng ta sẽ thấy được những màu sắc thuộc hành Hoả như đỏ, cam, hồng, tím và hành Tổ như vàng, nâu đất sẽ là những màu sắc may mắn của tuổi Mậu Dần 1998. 

   

  Theo quy luật tương khắc, người sinh năm 1998 thuộc hành Thổ nên sẽ khắc với những bản màu thuộc hành Mộc. Vì cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ lòng đất để phát triển và điều đó khiến cho đất đai trở nên kiệt sức. Do đó những màu sắc như xanh lá, xanh ngọc nhạt sẽ không đem lại may mắn cho Mậu Dần 1998.

   

  Màu sắc của tuổi Mậu Dần 1998

  Màu sắc của tuổi Mậu Dần 1998

   

  Ngoài ra người mệnh Thổ cần quan tâm đến hành Kim vì Thổ sinh Kim, tuy nhiên vẫn gây ra sự mất cân bằng khi Thổ hao mòn, Kim thêm lợi. Chính vì thế những màu sắc thuộc mệnh Kim như bạc, ánh kim cũng sẽ không tương hợp với Mậu Dần. Việc xác định được màu tương phản và tương khắc với năm sinh 1998 sẽ giúp cho họ dễ dàng trong việc lựa chọn những món đồ may mắn với tone màu phù hợp đem lại nhiều vận may cho bản thân. 

   

  6. Mậu Dần 1998 kết hôn hợp tuổi nào?

   

  Hôn nhân và gia đình là một việc hệ trọng của cả đời người, vì thế để lựa chọn được người bạn đời đồng hành cùng mình trong suốt quãng đời còn lại là điều hết sức quan trọng. Trước khi đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân, hãy xem xét kỹ lưỡng về vấn đề tuổi tác của đối phương để tìm kiếm một người phù hợp. 

   

  Sự thấu hiểu và hòa hợp của cả hai sẽ được xem xét dựa trên các yếu tố phong thủy để nên duyên vợ chồng. Nam và nữ Mậu Dần 1998 hợp với người sinh năm 1979, 1982, 1987, 1990, 1991, 2000, 2006, 2008, 2009, 2010. 

   

  7. Con đường làm ăn của tuổi Mậu Dần 1998

   

  Như đã đề cập ở trên người sinh năm 1998 có tính cách mạnh mẽ, có tính sáng tạo và tư duy tốt, luôn kiên định và vượt lên chính mình để đạt được mục đích đã đề ra. Việc kết hợp tuổi Mậu Dần với người hợp tuổi sẽ giúp cho công việc của họ được thăng hạng, phát triển tốt, con đường làm ăn nhiều vượng khí và vận may. Dựa vào yếu tố về Ngũ hành, Thiên can - Địa chi và Cung phí để xác định được đâu là tuổi hợp làm ăn với năm sinh 1998. 

   

  Sắp xếp theo độ hợp từ cao đến thấp của những người có năm sinh đây sẽ phù hợp trong việc làm ăn của người sinh năm Mậu Dần. Theo thứ tự: 2000, 2001, 1990, 1978, 2009, 1991, 2014, 2010, 1987. Nhờ vào sự tương hợp của nhiều yếu tố gộp lại, những tuổi kết hợp với Mậu Dần 1998 sẽ trở thành cặp bài trùng của nhau, công việc vươn lên trong cuộc sống.

   

  Con đường làm ăn của tuổi Mậu Dần

  Con đường làm ăn của tuổi Mậu Dần

   

  8. Lời kết

   

  Trên đây là tổng hợp tất tần tật thông tin về tuổi Mậu Dần 1998 mà Timan muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn am hiểu hơn về bản thân của mình. Tuy nhiên đây chỉ là những thông tin tham khảo dựa trên quy luật ngũ hành - phong thuỷ.

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin