Bản Đồ Sao Là Gì? Giải Mã Cách Đọc Bản Đồ Sao Chính Xác

23/11/2023
Bản đồ sao có thể giúp xác định vận mệnh hay tính cách của một người dựa vào thời điểm mà họ được sinh ra. Timan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản đồ sao chiêm tinh ngay sau đây.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Theo chiêm tinh học, bản đồ sao có thể giúp xác định vận mệnh hay tính cách của một người dựa vào thời điểm mà họ được sinh ra. Để giải đáp thắc mắc trên, Timan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản đồ sao chiêm tinh và giải mã cách đọc bản đồ sao đúng cách. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

   

  1. Đôi nét về bản đồ sao

   

  Bản đồ sao là một biểu đồ hình tròn mô tả sự tương quan giữa các hành tinh trong hệ Mặt Trời, bao gồm Mặt Trăng, Mặt Trời, ngôi sao và các hành tinh khác bao quanh. Một khái niệm khác về bản đồ sao đó chính là bản vẽ hình lấy Trái Đất làm tâm, bao quanh là 12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 chòm sao khác nhau lần lượt theo thứ tự: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. 

   

  Tính đến thời điểm hiện tại, bản đồ sao cổ nhất có niên đại lên đến 32.500 năm và được tìm thấy tại Đức vào năm 1978. Điều đó chứng tỏ rằng, từ thời xa xưa, con người đã có hiểu biết sâu rộng và am hiểu nhiều về các vì sao chiêm tinh. 

   

  Bản đồ sao được chia làm 2 loại: bản đồ sao cá nhân và bản đồ sao cung hoàng đạo.

   

  1.1 Bản đồ sao cá nhân

   

  Bản đồ sao cá nhân hay còn gọi là bản đồ ngày sinh của mỗi cá thể, được thể hiện trên sơ đồ lá số tử vi dựa vào thời điểm mà người đó được sinh ra đời. Dựa vào bản đồ sao này, bạn có thể biết rõ về tiềm năng và tính cách của một người thông qua việc phân tích cũng như cách tương tác giữa các hành tinh với nhau tại thời điểm người đó sinh ra.  

   

  Bản đồ sao

  Bản đồ sao

   

  Đối với bản đồ sao cặp đôi, đây là biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa 2 cá thể, nhằm nghiên cứu sự tương hợp giữa hai người. Không những thế, biểu đồ còn được sử dụng để xem các mối quan hệ giữa người thân, bạn bè hay đối tác,... 

   

  1.2 Bản đồ sao cung hoàng đạo

   

  Bản đồ sao cung hoàng đạo được khắc họa lên trên biểu đồ hình tròn là vị trí của Mặt Trăng, Mặt Trời và các hành tinh tại mốc thời gian mà cá thể đó sinh ra. Khác với bản đồ sao cá nhân, bản đồ sao cung hoàng đạo được chia thành 12 phần đều nhau, tượng trưng cho những nguồn năng lượng và các lĩnh vực khác trong cuộc sống. 

   

  Nếu bản đồ sao cá nhân cho biết được tính cách và tiềm năng ẩn chứa bên trong của một cá nhân thì bản đồ sao cung hoàng đạo sẽ giúp bạn xác định được bản thân mình thuộc cung nào. Dựa vào đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về tất tần tật thông tin của một cá nhân gồm tính cách, công việc, sở thích và vận mệnh. 

   

  2. Cách tạo bản đồ sao

   

  Hiện nay cách tạo ra một bản đồ sao sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian như trước. Trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của xã hội, bạn có thể dễ dàng tạo được biểu đồ sao bằng cách truy cập vào đường link www.astro.com và làm theo chỉ dẫn. 

   

  Cách tạo bản đồ sao

  Các bước tạo bản đồ sao không khó

   

  Sau đây là các bước tạo bản đồ sao cung hoàng đạo trên website Astro bạn có thể tham khảo: 

   

  • Bước 1: Truy cập vào đường link tại địa chỉ www.astro.com.
  • Bước 2: Ở trang giao diện chính, chọn mục Free Horoscope và nhấn chọn mục Chart drawing, Ascendant.
  • Bước 3: Tiếp đến, tại mục For guest users, nhấn chọn lần lượt Click here to go to the data entry page rồi nhấn Accept. 
  • Bước 4: Bước cuối cùng, hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân về họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giờ sinh,... sau đó nhấn xác nhận và chờ kết quả. 

   

  3. Giải mã ý nghĩa và cách đọc bản đồ sao chuẩn nhất

   

  Vậy làm thế nào để có thể đọc được bản đồ sao chiêm tinh một cách chính xác nhất? Sau đây Timan sẽ mách bạn cách đọc bản đồ sao chiêm tinh vừa đơn giản và dễ hiểu cũng như giải mã ý nghĩa các hành tinh có trong bản đồ sao.

   

  3.1 Cách đọc bản đồ sao chiêm tinh

   

  Trước khi tiến hành đọc bản đồ sao, bạn hãy điểm qua một số thông tin của bản đồ sao. Bản đồ sao chiêm tinh bao gồm 2 vòng tròn, 1 vòng tròn bên ngoài rộng lớn với 12 cung hoàng đạo bao quanh. Vòng tròn nhỏ bên trong được chia thành 12 nhà với các hành tinh được phân bố. 

   

  Ngoài ra, trên bản đồ sao chiêm tinh còn có điểm hình học như AC (Ascendant hay Rising sign) hay còn gọi là cung Mọc, MC (Midheaven) được gọi là Thiên Đỉnh, DC (Descendant) là điểm đối diện với AC, điểm cuối cùng đối diện MC là IC (Imum Coeli). 

   

  Cách đọc bản đồ sao

  Cách đọc bản đồ sao

   

  Cách đọc bản đồ sao chiêm tinh sẽ không quá khó nếu như bạn có một sự tập trung cao độ ngay từ lúc ban đầu, từ cái cốt lõi đến cái bên ngoài đơn giản. Sau khi hiểu rõ bản chất của bản đồ sao, bạn có thể thêm ý nghĩa và tính chất mà mình nhớ để áp dụng vào cách đọc một cách dễ hiểu nhất. 

   

  Tuy nhiên, nên nhớ rằng đừng bắt ép bản thân quá mức để học thuộc ngày tức thì mà hãy để não bộ được tiếp thu từ từ và cần có thời gian để học thuộc một cách hiệu quả. Vì thế, hãy thật bình tĩnh và thong thả khi xem và đọc bản đồ sao, dần dần khả năng đọc bản đồ của bạn cũng sẽ được cải thiện tốt hơn. 

   

  3.2 Ý nghĩa các hành tinh trong bản đồ 

   

  • Mặt Trời: Đại diện cho bản ngã, sự tự tin, tự tôn, cái tôi của con người.
  • Mặt Trăng: Thể hiện cho cảm xúc, nhu cầu, thói quen và mong muốn của con người.
  • Sao Thủy: Đại diện cho khả năng phân tích và suy luận logic, kỹ năng giao tiếp và trình bày của con người.
  • Sao Kim: Thể hiện cho tình yêu, khát vọng, cảm xúc và mong muốn của một người.
  • Sao Hỏa: Đại diện cho khả năng hành động và khả năng thực hiện hành động của con người.
  • Sao Mộc: Thể hiện cho năng lực tài chính và sức khoẻ của con người nhưng cũng thể hiện lòng trung thành, sự tin tưởng và lạc quan.
  • Sao Thổ: Là hiện thân của sự trách nhiệm và trưởng thành của một người.
  • Sao Thiên Vương: Tượng trưng cho tính độc lập và tự do cá nhân, tính sáng tạo và các sự bất ngờ cũng được thể hiện.
  • Sao Hải Vương: Đại diện cho sự mơ mộng, mặt khuất bị che giấu mang hơi hướng tâm linh, tưởng tượng.
  • Sao Diêm Vương: Đại biểu cho sự đam mê, sinh sôi, tái sinh và thay đổi của con người.

   

  3.3 Ý nghĩa các nhà trong bản đồ sao cá nhân

   

  • Nhà 1: Vẻ bên ngoài, bề nổi hay vỏ bọc của một cá nhân. Ngoài ra còn chỉ sự thể hiện, tính cách cá nhân và sự tiên phong.
  • Nhà 2: Là sự thịnh vượng, ổn định và cách bạn nỗ lực để đạt được điều gì đó. Ngoài ra còn tượng trưng cho sự giao tiếp, thư từ, điện thoại.
  • Nhà 3: Thể hiện sự kết nối, các mối quan hệ xung quanh, sự tìm tòi và khám phá những vùng đất mới, những điều trải nghiệm.
  • Nhà 4: Thể hiện tính gắn bó gia đình, sự an toàn và phương tiện đi lại
  • Nhà 5: Mang ý nghĩa về mặt sáng tạo và tính biểu đạt, lòng tự hào và tính kiêu hãnh, hậu duệ và cháu chắt, thể thao và trò chơi.
  • Nhà 6: Thể hiện sự bảo tồn và gìn giữ, chăm sóc và dưỡng dục, sự cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc, thú nuôi trong nhà.
  • Nhà 7: Đại diện cho sự liêm chính, công chúng, đối tác hoặc đối thủ.
  • Nhà 8: Có ý nghĩa là sự phê bình và phân tích, những nhu cầu cơ bản của bản thân, kinh doanh.
  • Nhà 9: Biểu đạt cho tôn giáo, tín ngưỡng và tâm linh, nghiên cứu và sự phát triển, những chuyến đi xa vài ngày và cả pháp luật.
  • Nhà 10: Thể hiện sự tham vọng và địa vị xã hội, sự coi trọng về thành tích, tư duy thực tế và quản lý, tổ chức.
  • Nhà 11: Đại diện cho bạn bè, đồng nghiệp và làm việc đội nhóm, điều tốt nên làm và kế hoạch trong tương lai.
  • Nhà 12: Biểu thị sự chấp nhận và hài lòng với bản thân, sự kiên nhẫn và bao dung, sự giấu diếm và khó nắm bắt.

   

  4. Lời kết 

   

  Trên đây là tất tần tật thông tin về bản đồ sao chiêm tinh mà Timan đã thu thập được và đúc kết một cách chi tiết. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về bản đồ sao cũng như bản thân mình. 

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin