9 Sự Thật Thú Vị Về Thứ 6 Ngày 13 Bạn Đã Biết?

23/11/2023
Theo quan niệm của thế giới, thứ 6 ngày 13 là một ngày vô cùng xui xẻo, nhiều người bị ám ảnh và cảm thấy sợ hãi mỗi khi tới ngày này. Vậy thứ 6 ngày 13 là ngày gì, có thật sự đáng sợ?
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Theo quan niệm của thế giới, thứ 6 ngày 13 là một ngày vô cùng xui xẻo, nhiều người bị ám ảnh và cảm thấy sợ hãi mỗi khi tới ngày này. Lời khuyên nhỏ rằng không nên ra đường vào ngày này nếu như không cần thiết hoặc quyết định một việc trọng đại. Vậy thứ 6 ngày 13 là ngày gì, có thật sự đáng sợ? Xem ngay bài viết của Timan để hiểu rõ hơn về vấn đề thú vị này.

   

  1. Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

   

  Con số 13 được cho là kém may mắn, mang lại điều xấu và bị nguyền rủa trên khắp thế giới. Quan niệm về con số 13 bắt nguồn từ những năm TCN, minh chứng là trong bộ luật Hammurabi nổi tiếng của người Babylon không hề có số 13. Mỗi năm sẽ có ít nhất một ngày thứ 6 ngày 13, nhưng có năm lại có tận ba ngày.

   

  1.1 Lịch sử ra đời

   

  Từ trước đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm được tài liệu chứng minh thứ 6 ngày 13 xui xẻo. Đơn giản những quan niệm mê tín truyền miệng từ rất lâu đã hằn in sâu cho đến ngày nay.

   

  Nhiều người tin rằng, thứ 6 ngày 13 có nguồn gốc từ Kinh Thánh do chúa Jesus đã bị đày đọa vào ngày này. Tuy nhiên, một số người lại nghĩ sự kiện này bắt nguồn từ sự bất hạnh của các hiệp sĩ Đền Thánh khi bị nhà vua Pháp bắt vào năm 1307.

   

  Người phương Tây quan niệm, trong một bàn ăn nếu có 13 người ngồi cùng nhau thì một trong số họ sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Điều đó được thấy rõ khi chúa ngồi ăn tối cùng với các vị thần gồm 13 người, và đó là bữa ăn cuối cùng của chúa. 

   

  Không những vậy, ngày thứ 6 cũng là ngày mà 2 vị thần Adam và Eva ăn trái cấm và bị trục xuống hạ giới, cũng là ngày mà chúa bị đóng đinh vào thánh giá.

   

  Thứ 6 ngày 13 là ngày gì

  Thứ 6 ngày 13 được cho là ngày xui xẻo

   

  1.2 Ý nghĩa thứ 6 ngày 13 

   

  Có rất nhiều sự việc xui xẻo xảy ra vào thứ 6 ngày 13 nhưng vẫn chưa có một nhà khoa học nào có thể lý giải được. Theo đạo Hindu, chúa Shiva và Parvati được các tín đồ tôn thờ vào ngày 13 trong tháng Hindu. Với đạo Phật, trường phái Shingon có 13 vị phật, trong cuốn Đại Giải Phóng Tây Tạng cũng đề cập đến 13 dấu hiệu của sự may mắn.

   

  Tuy nhiên, không phải lúc nào con số 13 cũng mang ý nghĩa xui xẻo. Một số nhà làm phim vẫn chọn ngày này để ra mắt sản phẩm và thu được doanh thu cực khủng cho đoàn làm phim. 

   

  2. Top 9 điều cấm kỵ vào thứ 6 ngày 13 

   

  Để hạn chế những việc đen đủi không may ập đến trong ngày xui nhất năm, sau đây là một số điều cấm kỵ bạn cần chú ý:

   

  2.1 Không đi ngang qua đám ma sẽ gặp vận đen

   

  Không chỉ ở Việt Nam, các nước trên thế giới cũng quan niệm nếu đi ngang qua hoặc đi đám ma vào đúng ngày này sẽ gặp vận đen bám theo. Nếu bắt buộc phải đi hoặc không may gặp phải đám ma thì trước khi vào nhà, bạn nên rải muối lên người để giải bớt vận xui.

   

  Điều cấm kỵ vào thứ 6 ngày 13

  Không đi ngang qua đám ma

   

  2.2 Không cắt tóc

   

  Theo quan niệm xưa của ông bà ta, không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng. Đối với phương Tây, thứ 6 ngày 13 là ngày đen đuổi không nên cắt tóc để tránh ảnh hưởng đến bản thân. 

   

  2.3 Không làm vỡ gương

   

  Việc làm vỡ gương là điều cấm kỵ nhất không nên xảy ra. Bởi điều này có thể đem đến điềm xui xẻo trong tương lai, thậm chí liên tục kéo dài đến 7 năm. 

   

  Không làm vỡ gương

  Không làm vỡ gương vào thứ 6 ngày 13

   

  2.4 Không đầu tư kinh doanh

   

  Thứ 6 ngày 13 không phải là thời điểm lý tưởng để bạn ký kết những hợp đồng làm ăn, hay đầu tư kinh doanh vào bất kỳ lĩnh vực nào. Vì điều đó có thể kéo theo một số hệ lụy ảnh hưởng đến tài chính của công ty, xấu nhất là trường hợp phá sản. 

   

  2.5 Gặp mèo đen

   

  Hình ảnh chú mèo đen tuyền xuất hiện cùng Phù Thủy gây ám ảnh đến người xem, dẫn đến những sự việc không hay sắp xảy ra. Khi bắt gặp chú mèo đen bên ngoài thì đó là một điềm không lành, sẽ khiến cho gia đình bạn gặp vận xui và bệnh tật.

   

  Gặp mèo đen thứ 6 ngày 13

  Gặp mèo đen vào thứ 6 ngày 13

   

  2.6 Không nên để nón ở đầu giường

   

  Đối với những người phương Tây họ rất cấm kỵ về việc để nón ở đầu giường, vì chiếc giường trông giống quan tài. Khi người mất đi, các vật dụng cá nhân của họ như mũ sẽ được đặt lên quan tài để thể hiện sự tôn kính với người đã khuất. Do đó, nếu như để nón trên giường ngủ sẽ đem đến vận xui cho gia chủ. 

   

  2.7 Không thay đổi vị trí giường ngủ

   

  Giường ngủ là không gian lý tưởng để thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Theo quan niệm, nếu dịch chuyển giường vào thứ 6 ngày 13 thì sẽ dễ thu hút ác mộng và ma quỷ đến phá hỏng giấc ngủ. Vì thế, bạn nên hạn chế di chuyển giường, thậm chí là đồ vật trong nhà, để hạn chế gặp phải vận xui không đáng có.

   

  2.8 Không nên đi thuyền

   

  Nhiều vụ tai nạn thuyền trên biển đã để lại không ít nỗi sợ đe dọa đến tính mạng của mỗi người. Vì thế, bạn không nên đi thuyền vào những ngày đen đủi này để tránh những trường hợp xui xẻo xảy ra. 

   

  Không nên đi thuyền

  Không nên đi thuyền

   

  2.9 Không mở dù trong nhà

   

  Hành động che dù trong nhà thể hiện sự không tôn kính với các vị thần mặt trời và không cần sự che chở từ họ. Việc làm này sẽ kéo theo nhiều vận xui đến chính bạn và gia đình.

   

  3. Những câu hỏi liên quan đến thứ 6 ngày 13

   

  3.1 Thứ 6 ngày 13 năm 2024 rơi vào tháng nào?

   

  Năm 2024 sẽ có 2 tháng xuất hiện ngày thứ 6 ngày 13, cụ thể là tháng 9 và tháng 12.

   

  3.2 Nỗi sợ thứ 6 ngày 13 được đặt tên gì?

   

  Một số nhà nghiên cứu đã đặt tên cho nỗi sợ thứ 6 ngày 13 là Paraskevidekatriaphobia.

   

  3.3 Bộ phim hay về thứ 6 ngày 13

   

  • Phim Jason Goes To Hell. 
  • Series phim thứ 6 ngày 13 phần 1, 2, 3, 4, 5. 
  • Bộ phim Friday the 13th năm 2009. 
  • Bộ phim Crystal Lake Memories.

   

  4. Lời kết 

   

  Thông qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về sự thật thú vị của thứ 6 ngày 13. Các thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế hãy làm những điều có ích, luôn suy nghĩ lạc quan và tích cực bạn nhé!

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin