Sinh Con Năm Quý Mão 2023 Hợp Mệnh Gì, Màu Sắc Gì, Hướng Nào Tốt?

23/11/2023
Mỗi người sinh ra đều mang một sứ mệnh và tướng số riêng. Nếu như bạn dự tính sinh con vào năm Quý Mão 2023 thì đừng bỏ lỡ bài viết này.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Mỗi người sinh ra đều mang một sứ mệnh và tướng số riêng. Nếu như bạn dự tính sinh con vào năm Quý Mão 2023 thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Timan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về toàn bộ thông tin năm Quý Mão 2023 hợp mệnh gì, màu sắc nào phù hợp và hướng nào tốt cho người sinh năm Quý Mão. 

   

  1. Tử vi tuổi Quý Mão sinh năm 2023

   

  Theo như lịch âm, năm 2023 Quý Mão bắt đầu từ 22/01/2023 đến 09/02/2024. Để hiểu rõ hơn về năm Quý Mão 2023, hãy cùng nhau tìm hiểu tất tần tật những thông tin liên quan đến năm 2023 nhé! 

   

  1.1 Quý Mão 2023 là năm con gì?

   

  Năm 2023 là năm con gì? Theo như Can chi, năm 2023 thuộc Thiên Can Quý, Địa chi Mão nên 2023 gọi theo lịch âm phong thủy là năm Quý Mão. Ở Việt Nam, Quý Mão còn gọi là năm con Mèo, nhưng theo lịch Trung Quốc gọi là năm con Thỏ. 

   

  Tuổi Quý Mão 2023

  Quý Mão 2023 là năm con mèo

   

  Trong đó, Can Quý thuộc hành Thủy, Địa chi Mão thuộc hành Mộc. Khi đối chiếu trên vòng tròn sinh khắc thì Thủy sinh Mộc nên rất hợp nhau. 

   

  • Tử vi năm 2023
  • Thiên Can: Quý
  • Địa chi: Mão
  • Xương con mèo, cầm tinh con hươu
  • Tương sinh: Hành Thổ
  • Tương khắc: Hành Hỏa
  • Tam hợp: Hợi - Mão - Mùi 
  • Tứ hành xung: Tý - Ngọ - Mão - Dậu 

   

  1.2 Tuổi Quý Mão 2023 mệnh gì?

   

  Những người sinh năm 2023 Quý Mão thuộc mệnh Kim - Kim Bạch. Hiểu đơn giản, Kim Bạch Kim là kim loại có màu, hội tụ đầy đủ các yếu tố của kim loại. Trải qua thời gian mài dũa và chế tác đã trở thành khối kim loại quý dạng lượng, bạc hoặc vàng. 

   

  1.3 Tuổi Quý Mão hợp kỵ màu gì?

   

  Vì Thổ sinh Kim nên tuổi Quý Mão sẽ hợp với màu sắc mệnh Thổ. Không những thế, Kim cộng Kim sẽ làm màu sắc ngày càng đậm, giúp cho nam nữ Quý Mão trở nên vững chắc và gặp nhiều may mắn. 

   

  Bên cạnh đó, Hỏa khắc Kim nên các màu sắc thuộc hành Hỏa rất kỵ với người mệnh Kim. Ngoài ra, Kim khắc Mộc nên hải hành này xung đột nhau sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo.

   

  • Màu hợp mệnh Kim: Xám, trắng, ghi, nâu đất, vàng.
  • Màu kỵ mệnh Kim: Đỏ, hồng, tím, xanh lục.

   

  1.4 Hướng tốt cho người tuổi Quý Mão

   

  Xây dựng một ngôi nhà thu hút vượng khí để đem lại nhiều thuận lợi và thành công cho gia chủ là điều không dễ dàng. Tùy vào giới tính là nam hay nữ mà sẽ có những hướng phù hợp với người sinh năm Quý Mão. 

   

  • Hướng tốt của nam sinh năm Quý Mão: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
  • Hướng tốt của nữ sinh năm Quý Mão: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

   

  Hướng tốt cho tuổi Quý Mão

  Hướng tốt cho tuổi Quý Mão

   

  1.5 Tuổi hợp, khắc với tuổi Quý Mão 

   

  Xét về mọi khía cạnh trong cuộc sống từ công việc lẫn đường tình duyên, người tuổi Quý Mão hợp và khắc với tuổi nào là yếu tố được nhiều người xem xét và quan tâm. Qua đó sẽ cho bạn biết được tuổi nào phù hợp để giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong công việc và con đường tình duyên thuận lợi. 

   

  Nam tuổi Quý Mão

   

  • Công việc: Nam Quý Mão hợp làm ăn với người tuổi Ất Tỵ và Kỷ Dậu, sẽ giúp con đường làm ăn được thuận lợi hơn. 
  • Tình duyên: Nên kết hôn với nữ tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu để có một cuộc sống hôn nhân viên mãn. 

   

  Tuổi hợp khác tuổi Quý Mão 2023

  Tuổi hợp khác tuổi Quý Mão 2023

   

  Nữ tuổi Quý Mão

   

  • Công việc: Công việc thăng tiến và phát triển nếu kết hợp chung với người cùng tuổi, Ất Tỵ và Đinh Mùi.
  • Tình duyên: Hợp với tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu.
  • Người tuổi Quý Mão kỵ với tuổi: Nhâm Tý và Canh Tý. 

   

  1.6 Tuổi nào gặp hạn tam tai năm Quý Mão

   

  Trong năm Quý Mão 2023, những con giáp sau sẽ gặp tam tai: Thân - Tý - Thìn. Theo ước tính tam tai, 3 tuổi này sẽ gặp tam tai liên tiếp 3 năm trong đó có năm 2023, nặng nhất là nam tuổi Tý và nữ tuổi Thìn. Do đó những ai thuộc 3 con giáp này nên chú ý cẩn thận và hạn chế đưa ra những quyết định như đầu tư kinh doanh, kết hôn vào năm nay. 

   

  • Tuổi Tý: Người sinh năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008.
  • Tuổi Thân: Người sinh năm 1952, 1964, 1976, 1988, 2000.
  • Tuổi Thìn: Người sinh năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004.

   

  2. Có nên sinh con năm Quý Mão 2023 không?

   

  Con cái được xem là kết tinh của tình yêu đôi lứa mà ông trời đã ban tặng. Món quà này sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu như đứa con sinh ra hợp bản mệnh và tuổi với ba mẹ để đem đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. 

   

  Vậy có nên sinh con trong năm Quý Mão 2023 hay không? Trong 12 con giáp, tuổi Quý Mão cầm tinh con mèo nên những đứa trẻ sinh ra sẽ mang trong người một tính cách ôn hòa, bản lĩnh cao, thích tự do và không bị gò bó. 

   

  Sinh con năm quý mão 2023

  Sinh con năm Quý Mão 2023 khá tốt

   

  Nam tuổi quý Mão sẽ thành công trong công việc và có một cuộc sống đầy đủ, sung túc. Đối với nữ tuổi Quý Mão sẽ có một con đường tình duyên thuận lợi và một hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Ngoài ra, những đứa trẻ sinh năm 2023 sẽ được quý nhân phù trợ, nhận được nhiều may mắn về tiền tài và công danh sự nghiệp. 

   

  2.1 Tính cách con gái sinh năm Quý Mão 2023

   

  Những cô gái tuổi Quý Mão sẽ mang trong người một tính cách vui vẻ, hòa đồng và tràn đầy năng lượng sống. Hình ảnh thuần khiết của Kim Bạch đã phần nào lột tả được tính cách hiền dịu, ngây ngô trong sáng cùng với nét đẹp dễ thương của nữ Quý Mão khiến nhiều chàng trai muốn bảo vệ và che chở. 

   

  Bên cạnh sự vui vẻ hòa đồng, có đôi lúc nữ tuổi Quý Mão sẽ hơi rụt rè và dễ nhạy cảm bởi những điều xung quanh. Tuy nhiên có lúc sẽ trở nên bướng bỉnh và có cái tôi rất lớn nếu như có bất đồng quan điểm với một ai đó.  

   

  2.2 Tính cách con trai sinh năm Quý Mão 2023

   

  Ngược lại với nữ sinh năm Quý Mão, tính cách của những anh chàng tuổi Quý Mão sẽ có phần lạnh lùng và ít khi hòa đồng với mọi người. Tuy nhiên họ có một tấm lòng ấm áp nếu ai tiếp xúc lâu thì sẽ nhận ra được điều đó. 

   

  Nam tuổi Mão thường sống theo lý trí hơn là tình cảm, làm việc có kế hoạch và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Họ là người sống nội tâm và ít thể hiện ra bên ngoài nên sẽ khiến họ dễ tổn thương và chịu đựng một mình. Dù thế nào thì nam tuổi Quý Mão vẫn mạnh mẽ và vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống mà không có một ai tác động đến. 

   

  3. Những câu hỏi liên quan đến tuổi Quý Mão 2023

   

  3.1 Sinh con năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào? 

   

  Theo tử vi, sinh con năm Quý Mão 2023 cầm tinh con mèo, thuộc mệnh Kim (Bạch Kim). Vì thế, con sinh năm 2023 sẽ tương sinh với bố mẹ thuộc mệnh Thổ và Thủy, sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc. 

   

  • Mệnh Thổ: Những người sinh năm Đinh Tỵ (1977), Bính Thìn (1976), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999).
  • Mệnh Thủy: Bố mẹ sinh năm Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997).

   

  3.2 Sinh con tháng mấy trong năm là tốt?

   

  Mặc dù sinh con trong năm 2023 sẽ đem lại nhiều vận may đến với gia đình nhưng việc lựa chọn tháng sinh con tốt trong năm cũng góp phần hình thành nên tính cách của những đứa trẻ để hòa hợp với bố mẹ hơn. Tháng tốt nhất để sinh con cái tuổi Quý Mão là tháng 4, tháng 6 và tháng 10 âm lịch. 

   

  4. Lời kết

   

  Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề sinh con năm Quý Mão 2023 có tốt hay không mà Timan muốn chia sẻ. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên cơ sở những học thuyết phong thủy và tử vi để nhiều người có thể hiểu rõ về bản mệnh của chính mình. 

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin