Xem Phong Thuỷ Về Tuổi Mùi, Hợp Màu Gì, Tuổi Nào?

23/11/2023
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về con giáp Mùi, bao gồm tuổi mùi sinh năm bao nhiêu, mệnh tương ứng và tuổi nào hợp với con giáp này.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết


  Mỗi một người sinh ra đều sẽ được gán một trong 12 con giáp dựa vào năm sinh của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về con giáp Mùi, bao gồm tuổi mùi sinh năm bao nhiêu, mệnh tương ứng và tuổi nào hợp với con giáp này. Hãy cùng Timan.vn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về người tuổi Mùi nhé!
   

  1. Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

   

  Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con Dê

  Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con Dê

   

  Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con Dê, là con giáp đứng thứ 8 trong 12 con giáp. Những người tuổi này thường có lối sống đơn giản, bình thường, sống có lòng nhân hậu và thích giúp đỡ người khác.

   

  Mỗi con giáp sẽ có một mệnh tương ứng khác nhau, tạo nên sự kết hợp giữa yếu tố thiên can và địa chi. Mệnh của tuổi Mùi là "Thổ", là người có tính kiên nhẫn cao, đáng tin cậy và có khả năng làm việc chăm chỉ. Họ thường có tính cách thực tế và ổn định, cũng như có khả năng tận hưởng cuộc sống một cách đơn giản và bình thường.

   

  Tuổi Mùi bao gồm những người có năm sinh tương ứng với các mệnh ngũ hành như sau:

   

  • Tuổi Ất Mùi: 1955, 2015 - Mệnh Kim
  • Tuổi Đinh Mùi: 1907, 1967 - Mệnh Thủy
  • Tuổi Kỷ Mùi: 1919, 1979 - Mệnh Hỏa
  • Tuổi Tân Mùi: 1931, 1991 - Mệnh Thổ
  • Tuổi Quý Mùi: 1943, 2003 - Mệnh Mộc.

   

  2. Tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì?

   

  Không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ nghệ thuật, màu sắc cũng ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề phong thuỷ để biết được đâu là màu hợp, đâu là màu kỵ với tuổi Mùi, thì bảng dưới đây sẽ là câu trả lời.

   

  Bảng màu phong thuỷ của tuổi Mùi

  Bảng màu phong thuỷ của tuổi Mùi

  3. Tuổi Mùi hợp với tuổi nào?

   

  Mùi sẽ hợp với các tuổi như Ngọ, Hợi, Mão

  Mùi sẽ hợp với các tuổi như Ngọ, Hợi, Mão

   

  Những người sinh tuổi Mùi sẽ hợp với các tuổi như Ngọ, Hợi, Mão. Những tuổi này kết hợp với tuổi Mùi sẽ mang lại tình cảm lâu bền, hợp tác rất tốt trong làm ăn.


  Nếu đi sâu về vấn đề nam nữ thì tuổi Mùi hợp với tuổi Dần, Tý, Dậu, Thân. Sự kết hợp của các tuổi này sẽ đem lại hôn nhân dài lâu, hạnh phúc viên mãn.
   

  4. Tuổi Mùi kỵ với tuổi nào?

   

  Trong tử vi luôn có vòng tam hợp, lục hợp và bộ tứ hành xung. Với tuổi Mùi, họ nằm trong trong tứ hành xung “Mùi, Sửu, Thìn, Tuất”. Vì thế, tuổi Mùi kỵ với người tuổi Thìn, Tuất, Sửu. Nếu hợp tác làm ăn hay kết duyên với những người tuổi này, người tuổi Mùi cần cân nhắc kỹ càng để đạt được những kết quả tốt đẹp.
   

  5. Tuổi Mùi hợp hướng nào?

   

  Tuổi Mùi hợp với hướng nào?

  Tuổi Mùi hợp với hướng nào?

   

  Ngoài các yếu tố về màu sắc, hợp mệnh, hợp tuổi thì tuổi Mùi hợp với hướng nhà hoặc hướng giường ngủ nào cũng là một điều rất quan trọng. Sau đây là các hướng hợp với người tuổi Mùi:

   

  • Tuổi Ất Mùi: Hợp hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Đây là những hướng giúp công việc làm ăn kinh doanh của bạn phất lên như diều gặp gió và gia đạo hạnh phúc.
  • Tuổi Đinh Mùi: Hợp hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Những hướng này giúp bạn rước thần tài vào nhà, con cái thi cử đỗ đạt thành công.
  • Tuổi Kỷ Mùi: Hợp hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.
  • Tuổi Quý Mùi: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc chính là những hướng cực tốt giúp tuổi Quý Mùi làm ăn phát đạt.
  • Tuổi Tân Mùi: Hợp hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

   

  6. Tính cách người tuổi Mùi

   

  Người tuổi Mùi có khả năng chịu đựng cực kỳ cao. Trong bất kỳ công việc, họ đều quan sát tỉ mỉ và kiên trì vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Họ cũng không bao giờ hành động nông nổi và hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

   

  Người sinh năm con Dê rất ngăn nắp và yêu thích việc sắp xếp nhà cửa. Họ cũng rất hào phóng trong vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, sự ương ngạnh bên trong họ đôi khi khiến việc giao tiếp người tuổi Mùi trở nên khó khăn.

   

  Ngoài ra, người tuổi Mùi còn có khả năng lắng nghe và quan sát cảm xúc người khác. Vì vậy, họ có cách ứng biến và xử lý tình huống nhanh nhạy, khôn khéo.
   

  7. Con số may mắn cho người tuổi Mùi

   

  Tuy cùng tuổi Mùi nhưng tuỳ vào năm sinh và cung mệnh mà mỗi người sẽ có một con số may mắn khác nhau. Cụ thể như sau:

   

  Con số may mắn cho người tuổi Mùi

  Con số may mắn cho người tuổi Mùi

  8. Tuổi Mùi hợp cây gì?

   

  Người tuổi Mùi muốn phát tài và may mắn thì nên trồng các loại cây hợp với vận mệnh của mình. Sau đây là các loại cây hợp với những người tuổi Mùi bạn nên biết:

  • Tuổi Quý Mùi: Những loại cây có màu sắc chủ đạo là xanh lá, xanh nước biển rất phù hợp với người tuổi Quý Mùi. Các loại cây mà tuổi Quý Mùi nên trồng bao gồm cây Ngọc Bích, sen đá, cây Vạn Niên Thanh, cây Vạn Tuế, cây Vạn Niên Tùng, cây Ngũ Gia Bì.…
  • Tuổi Tân Mùi: Thuộc mệnh Thổ nên sẽ phù hợp với những màu của mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Các loại cây mà tuổi Tân Mùi nên trồng gồm: cây Phú Quý, cây Vạn lộc, Hồng Môn, Lưỡi hổ,...
  • Tuổi Ất Mùi: Các loại cây hợp với tuổi Ất Mùi thường có hoa hoặc lá màu trắng, vàng, nâu. Tiêu biểu như cây Đuôi Công Xanh, cây Lan Ý, cây Bạch Lan, cây Lan Hồ Điệp, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu Bà Sữa,... Các cây này sẽ giúp gia tăng vận khí trong nhà, kích thích tài lộc và gia đạo ấm êm.
  • Tuổi Đinh Mùi: Bao gồm cây Trạng Nguyên, Trúc Bách Hợp, Kim Tiền, Cau Phú Quý, Trúc Mây,...

   

  9. Lời kết

   

  Hiện nay, nhiều người tin rằng tính cách và số mệnh của mỗi người không chỉ phụ thuộc vào con giáp hay tuổi của họ, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như giáo dục, môi trường, cơ hội và nỗ lực cá nhân. Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đã giải đáp được thắc mắc "Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu, mệnh gì, hợp tuổi nào...". Đừng quên theo dõi Timan.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé!

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin