Mệnh Mộc Sinh Năm Bao Nhiêu? Giải Mã Phong Thuỷ Về Mệnh Mộc

23/11/2023
Trong phong thuỷ, mệnh Mộc là một trong 5 hành mộc giúp cấu tạo nên quy luật ngũ hành và mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Trong phong thuỷ, mệnh Mộc là một trong 5 hành mộc giúp cấu tạo nên quy luật ngũ hành và mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Mệnh Mộc đại diện cho mùa xuân, là sự sống mãnh liệt và tư duy nhạy bén của người thuộc mệnh này,

  Mệnh Mộc được xem là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, năng động và khá mạnh mẽ. Với cái nhìn rõ nét hơn về mệnh mộc, bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của mỗi người. Vậy người mệnh Mộc hợp màu gì, tuổi hợp khắc ra sao? Trong bài viết này, Timan sẽ giúp bạn giải mã phong thuỷ về mệnh Mộc để có thêm kiến thức về mệnh này nhé!
   

  1. Tìm hiểu về Mệnh Mộc

   

  Mệnh Mộc là một trong 5 hành trong ngũ hành. Mộc là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, sự sinh sôi nảy nở của hoa lá. Mộc còn có khả năng che chở muôn loài và mang đến sự sống cho vũ trụ.

  Những người thuộc mệnh Mộc đều khá mạnh mẽ, năng động và có nguồn năng lượng tích cực. Họ luôn lạc quan, yêu đời và thích nghi tốt với những điều kiện khó khăn.

   

  Mệnh Mộc

  Mệnh Mộc biểu tượng cho sức sống mãnh liệt  Theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc có 6 nạp âm gồm:

  • Tang Đố Mộc - Cây dâu tằm
  • Tùng Bách Mộc - Cây tùng già
  • Đại Lâm Mộc - Cây trong rừng
  • Dương Liễu Mộc - Cây dương liễu
  • Thạch Lựu Mộc - Cây thạch lựu
  • Bình Địa Mộc - Cây đồng bằng

   

  2. Mệnh Mộc sinh năm nào?

   

  Mỗi một ai sinh ra cũng đều được xem là một món quà lớn mà thượng đế đã ban tặng. Mỗi một ngày sinh, tháng sinh của mỗi người cũng đều có ý nghĩa liên quan thiên mệnh, giúp bạn có thể xác định được mình thuộc mệnh gì. Vậy những người thuộc mệnh Mộc sinh vào năm nào?

   

  Năm sinh thuộc mệnh Mộc

  Các năm sinh thuộc mệnh Mộc  Dưới đây là số các năm sinh thuộc cung mệnh Mộc mà bạn có thể tham khảo qua:

  • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
  • Kỷ Hợi : 1959, 2019
  • Mậu Thìn: 1988, 1928
  • Quý Mùi: 1943, 2003
  • Nhâm Tý: 1972, 2032
  • Kỷ Tỵ: 1989, 1929
  • Canh Dần: 1950, 2010
  • Quý Sửu: 1973, 2033
  • Tân Mão: 1951, 2011
  • Canh Thân: 1980, 2040
  • Mậu Tuất : 1958, 2018
  • Tân Dậu: 1981, 2041

   

  3. Tính cách người mệnh Mộc

   

  Người mệnh Mộc có nét tính cách nổi bật là quyết đoán và dám nghĩ dám làm. Họ có lối tư duy logic và cực kỳ nhạy cảm. Đây là tính cách tiên quyết của những người muốn làm việc lớn, nhưng họ cũng có khả năng chịu đựng và thích ứng với những khó khăn trong cuộc sống.

  Mệnh Mộc cũng biểu thị sự trung thành và đáng tin cậy, với khả năng xây dựng một cơ sở vững chắc cho sự thành công. Người thuộc mệnh Mộc thường khôn ngoan, năng động và có trách nhiệm cao, nghiêm túc, hào phóng và sống rất công bằng. Về giao tiếp, người mệnh Mộc luôn lấy lòng được nhiều người, vì họ rất hiểu chuyện và đáng tin cậy.

   

  Tính cách người mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc quyết đoán, dám nghĩ dám làm  Nhược điểm trong tính cách của những người thuộc mệnh này là thiếu kiên trì trước mục tiêu và ý tưởng lớn lao. Mệnh Mộc cũng tưởng tượng nhiều hơn so với kế hoạch đưa ra. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn.

  Nếu là người lãnh đạo, người mệnh Mộc cực kỳ chủ động và đi đầu trong việc tham gia các hoạt động khó khăn. Tuy nhiên, họ rất hay bị người khác ghen tỵ và bị người xấu hãm hại.
   

  4. Mệnh Mộc hợp kỵ màu gì?

   

  Theo quy luật tương sinh, Thủy sinh Mộc. Vì thế, người mệnh Mộc hợp với màu thuộc mệnh Thủy như đen, xanh dương. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn về sức khỏe và tiền tài cho mệnh Mộc.

  Bên cạnh đó, mệnh Mộc cũng hợp với các màu bản mệnh như xanh lá cây, xanh lục. Đây là những màu sắc này mang đến cảm giác khỏe khoắn, tươi mới và sức sống mãnh liệt.

  Màu tương khắc với mệnh Mộc chính là trắng, bạc, xám (mệnh Kim) vàng, ghi và nâu đất (mệnh Thổ). Vì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ nên những gam màu thuộc hai mệnh này sẽ khiến Mộc gặp nhiều điềm xui xẻo và bất lợi cả trong công việc lẫn cuộc sống.

   

  Mệnh Mộc hợp kỵ màu gì

  Màu sắc hợp kỵ với mệnh Mộc
   

  5. Mệnh Mộc hợp tuổi nào?

   

  Dựa theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc hợp với những người mệnh Thủy và tương trợ tốt cho mệnh Hỏa. Đồng thời, Mộc kết hợp với Mộc cũng rất tốt, gặp nhiều thuận lợi và dễ đạt thành công.

  Thủy là yếu tố không thể thiếu với người mệnh Mộc. Bởi cây muốn phát triển xanh tốt thì nước rất cần thiết. Do đó, người mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy nhất.

  Xét về can chi, mệnh Mộc bao gồm các Thiên Can: Mậu, Nhâm, Kỷ, Quý, Canh, Tân. Theo đó, các cặp Thiên Can hợp với mệnh Mộc bao gồm Bính - Tân, Ất - Canh, Đinh - Nhâm, Kỷ - Giáp, Mậu - Quý.

  Người mệnh Mộc sẽ không hợp với người mệnh Kim và Thổ. Những mệnh này kết hợp với nhau dễ gây ra mâu thuẫn và gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

   

  Mệnh Mộc hợp tuổi nào

  Tuổi hợp mệnh Mộc
   

  6. Đá phong thủy hợp mệnh Mộc

   

  Đá phong thủy là một trong các loại trang sức được lựa chọn để cầu may mắn. Người mệnh Mộc thường phù hợp với các loại đá sau đây:

  • Đá Aquamarine: Đây được xem là viên đá may mắn của thủy thủ và viên ngọc quý của đại dương. Loại đá này mang đến năng lượng tích cực và bình an.
  • Đá thạch anh đen: Đá giúp gia chủ hấp thụ nguồn năng lượng tích cực và có sức khỏe tốt. Đồng thời, đá còn giúp cải thiện vận may và tài lộc.
  • Đá mắt hổ xanh đen: Đây là biểu tượng sự quyền lực, sức mạnh và kiên trì. Đá thường mang lại sự may mắn và có thể xua đuổi được tà ma.
  • Đá Sapphire xanh lá: Loại đá này tượng trưng cho sự quyền quý, sang trọng và bình yên cho gia chủ.
  • Ngọc cẩm thạch: Đây là loại đá quý mang lại sự thịnh vượng và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, đá còn che chở và bảo vệ chủ nhân khỏi nguồn năng lượng tiêu cực.

   

  Đá phong thủy hợp mệnh Mộc

  Đá phong thủy hợp mệnh Mộc

   

  7. Lời kết

   

  Hy vọng với chia sẻ trên đây của Timan, bạn đã giải đáp được thắc mắc xoay quanh mệnh Mộc. Nếu là người mệnh Mộc, bạn có thể áp dụng quy tắc lựa chọn màu sắc và tuổi hợp mệnh để gặp được nhiều thuận lợi cũng như may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin