Tuổi Nhâm Dần Sinh Năm 2022 - Tính Cách, Tuổi Hợp, Hướng Tốt

23/11/2023
Năm 2022 là năm của tuổi Nhâm Dần trong chu kỳ 12 năm của lịch Hoa Kỳ. Người sinh vào năm Nhâm Dần có những đặc điểm tính cách, tuổi hợp và hướng đi tốt đáng chú ý.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Năm 2022 là năm của tuổi Nhâm Dần trong chu kỳ 12 năm của lịch Hoa Kỳ. Người sinh vào năm Nhâm Dần có những đặc điểm tính cách, tuổi hợp và hướng đi tốt đáng chú ý. Hãy cùng Timan tìm hiểu về Nhâm Dần 2022, họ có tính cách gì, tuổi nào hợp và hướng đi thành công của họ nhé!

   

  1. Sinh năm 2022 là tuổi con gì?

   

  Theo thuyết ngũ hành âm dương, Thiên Can và Địa Chi là 2 yếu tố quyết định 2022 là năm con gì, thuộc tuổi gì. Những con số trong ngày tháng năm sinh của một người thực ra chỉ là một vòng tuần hoàn trong ngũ hành và đã được xác định từ trước. Do đó, bản chất của người sinh năm 2022 cũng nằm trong dự định của ngũ hành âm dương.

   

  Người sinh năm 2022 thuộc Thiên can Nhâm và Địa chi Dần nên được gọi là năm Nhâm Dần, tuổi con hổ.

   

  Tuổi Nhâm Dần 2022

  Sinh năm 2022 thuộc tuổi Nhâm Dần

   

  2. Nhâm Dần 2022 mệnh gì?

   

  Những người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim. Mệnh Kim này là biểu tượng của kim loại vàng pha bạc, tương sinh với Thuỷ và Thổ, tương khắc với mệnh Mộc và Hoả. 
   

  Theo như quan niệm của người thuộc các nước phương Đông, bản mệnh cũng là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của người sinh năm Nhâm Dần. Dựa vào lý thuyết của ngũ hành âm dương và những yếu tố về phong thuỷ, người ta cho rằng người tuổi Nhâm Dần thường sẽ có cuộc sống đầy đủ ấm no hoặc còn hơn thế nữa. Hay nói cách khác, họ là những người được sinh ra ở vạch đích mà nhiều người đáng mơ ước. 

   

  3. Tuổi Nhâm Dần 2022 thuộc cung gì?

   

  Dù là nam hay thì tuổi tác và con giáp của những người sinh năm Nhâm Dần 2022 đều có điểm tương đồng với nhau. Tuy nhiên xét về bản cung mệnh giữa nam và nữ sẽ có sự khác biệt rõ rệt và được phân tích cụ thể như sau:

   

  Tuổi Nhâm Dần thuộc cung gì

  Tuổi Nhâm Dần 2022 thuộc cung Khôn và cung Khảm

   

  Sự khác biệt ở đây nằm ở yếu tố cung và hành - là yếu tố quyết định hình ảnh tượng trưng cho tuổi Nhâm Dần để nói về những gì sẽ xảy ra trong cuộc đời họ. Xét theo ngũ hành sinh khắc thì ta có được thông tin:

   

  • Nam Nhâm Dần 2022: thuộc cung Khôn (Thổ) Tây Tứ Trạch, được Ông Tử Vi độ mạng.
  • Nữ Nhâm Dần 2022: thuộc cung Khảm (Thủy) Đông Tứ Trạch, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

   

  4. Màu sắc hợp với người sinh năm 2022

   

  Lại một lần nữa chúng ta phải nhờ đến thuyết ngũ hành âm dương để lý giải được sự tương sinh, tương khắc về màu sắc của người Nhâm Dần. Những giải mã về màu sắc hợp, kỵ với người tuổi Nhâm Dần cũng là cách dẫn đến sự thành công và có một cuộc sống đầy đủ ấm no. 

   

  Tương sinh với Thủy và Thổ

   

  Vì là người thuộc mệnh Kim tương ứng với kim loại vàng phủ bạc, chính vì thế màu sắc phù hợp với họ gồm những gam màu thiên về màu của kim loại vàng bạc như trắng, xám trắng, ánh kim, trắng bóng,… Ngoài ra, người người sinh năm 2022 có thể sử dụng một số món đồ có màu sắc tương sinh với mệnh Thuỷ và Thổ cũng đều phù hợp. 

   

  • Màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thủy: màu xanh dương nước biển, xanh đen, màu đen. 
  • Màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thổ: vàng, nâu đất, vàng đất,…

   

  Màu sắc may mắn tuổi Nhâm Dần

  Màu sắc may mắn cho người sinh năm 2022

   

  Tương khắc với Hỏa và Mộc

   

  Có tương sinh thì sẽ có tương khắc, bên cạnh những màu sắc hợp với bản mệnh Kim, tuổi Nhâm Dần cũng nên tránh những tone màu thuộc mệnh Hoả và Mộc để không gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống này.  

   

  • Màu tương khắc thuộc mệnh Hoả: đỏ, cam, hồng.
  • Màu tương khắc thuộc mệnh Mộc: màu xanh lá cây, xanh chuối, xanh rêu.

   

  Tuy nhiên không gì là không thể, trong cuộc sống đôi khi chúng ta cần phải trải qua những khó khăn, sự khắc nghiệt từ hai mệnh tương khắc này để có thể thăng hoa và kết tinh thành những vật phẩm kim loại quý hiếm. Tuy bản chất là những màu kỵ nhau nhưng khi kết hợp chung sẽ tạo nên màu sắc kim loại quý hiếm và trở nên nổi bật, thăng hoa hơn. 

   

  5. Tính cách của tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

   

  Đa số tuổi Nhâm Dần là người cầm tinh con Hổ nên thường có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, có tham vọng và quyền lực. Họ có tầm nhìn rộng, thông minh, sáng tạo, năng lực lãnh đạo và thích thách thức bản thân để đạt được thành công. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể cứng đầu và ít linh hoạt trong tư duy. 

   

  Chính vì những tính cách đó, một khi người tuổi Nhâm Dần đã xác định được mục tiêu của mình thì sẽ không ngừng nỗ lực để đạt được những thành công trong công việc và có được vị thế cao trong xã hội này. Ngoài ra ưu điểm của người sinh năm Nhâm Dần đó chính là luôn thấu hiểu những gì mình làm một cách nghiêm túc, không đùa cợt để đạt được mục đích nhanh hơn, giống với câu nói “Nói được làm được”.

   

  Tính cách người sinh năm Nhâm Dần

  Người tuổi Nhâm Dần có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán

   

  Không những thế, họ là người thích sự yên tĩnh và sống thiên về gia đình, sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ để những người mình yêu thương được hạnh phúc. Trong mối quan hệ yêu đương, Nhâm Dần luôn dịu dàng, chia sẻ và cảm thông với nửa kia của mình. Tuy nhiên, Nhâm Dần lại khá trầm lặng và không biết bày tỏ tình cảm của mình bằng những lời đường mật nên đôi khi sẽ khiến đối phương hiểu lầm và không cảm nhận được tình cảm cháy bỏng đó.

   

  6. Tuổi Nhâm Dần 2022 hợp tuổi nào?

   

  Tuổi Nhâm Dần thường có năng lực lãnh đạo và khả năng quản lý tốt. Họ thích thách thức và có thể thành công trong các ngành nghề yêu cầu sự sáng tạo và khả năng đưa ra quyết định đúng đắn như lĩnh vực kinh doanh, quản lý, nghệ thuật, công nghệ thông tin.

   

  Con đường dẫn đến sự thành công, giàu có và thăng tiến hơn trong tương lai nhanh nhất đó chính là việc kinh doanh và làm ăn. Vì thế, việc lựa chọn người chiến hữu hợp tuổi cùng đồng hành với mình trong suốt chặng đường là điều vô cùng quan trọng.

   

  Song song với công việc ổn định thì một cuộc hôn nhân viên mãn là điều ai cũng ao ước. Hôn nhân là một chuyện hệ trọng của đời người nên không thể lựa chọn một cách bừa bãi và vô tội vạ.

   

  Nhiều người lại có suy nghĩ đơn giản rằng để tiến đến hôn nhân chỉ cần tình yêu giữa hai người là đủ. Điều đó chỉ đúng một phần, vẫn còn nhiều yếu tố khác để có thể đưa ra được quyết định đi đến hôn nhân, trong đó không thể bỏ qua là độ hợp tuổi của cả hai. Dẫu biết việc hợp tuổi hay không chỉ chiếm một phần nhỏ trong việc kết hôn, nhưng việc xem xét thận trọng và kiêng kỵ những tuổi không hợp thì không phải là điều thừa. 

   

  Trong mối quan hệ hợp tác làm ăn:

   

  • Nam Nhâm Dần Hợp với tuổi: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân.
  • Nữ Nhâm Dần hợp với tuổi: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.

   

  Nên duyên vợ chồng:

   

  • Nam Nhâm Dần phù hợp với: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.
  • Nữ Nhâm Dần phù hợp với: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất.

   

  Tuổi kỵ:

   

  • Nam Nhâm Dần: Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Canh Tý, Giáp Ngọ.
  • Nữ Nhâm Dần: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Canh Tý, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Giáp Ngọ.

   

  7. Hướng phù hợp tuổi Nhâm Dần 2022

   

  Phương hướng là một trong những yếu tố ẩn chứa nhiều bí ẩn bên trong, ảnh hưởng đến đời sống của người sinh năm 2022. Vì thế, mỗi độ tuổi và cung mệnh sẽ có những hướng đi phù hợp khác nhau dành riêng cho từng người. 

   

  Dựa vào lý thuyết của thuyết âm dương ngũ hành mà chúng ta sẽ xác định được đâu là hướng đi tốt dành cho người tuổi Nhâm Dần. Tương tự với cung và mệnh hành thì các phương hướng thuận lợi hay bất lợi dành cho năm Nhâm Dần 2022 đều có sự khác nhau về giới tính.

   

  • Hướng phù hợp với nam Nhâm Dần: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Cẩn trọng với những hướng: Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh).
  • Hướng phù hợp với nữ Nhâm Dần: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). Hướng đi dễ rước họa vào thân của nữ Nhâm Dần: Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

   

  8. Lời kết

   

  Trên đây là những chia sẻ của Timan về tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 bao gồm tính cách, tuổi hợp và hướng đi tốt. Tuy rằng thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo nhưng có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những đặc điểm và tiềm năng của tuổi này. 

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin