100+ Mẫu Hình Xăm Chữ, Tên, Vị Trí Xăm Ý Nghĩa Và Địa Điểm Xăm Uy Tín

24/11/2023
Xăm hình ngày nay đã được xem là một môn nghệ thuật đầy sự sáng tạo giúp thể hiện nên tính cách tiềm ẩn sâu bên trong của mỗi con người.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Bên cạnh những mẫu hình xăm nhật cổ xưa, các mẫu hình xăm chữ, tên đang là xu hướng khá phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Tuỳ vào phong cách sống của mỗi người mà sẽ có những mẫu hình xăm ý nghĩa khác nhau phù hợp với từng người. Trong bài viết này, hãy cùng Timan khám phá với 100+ mẫu hình xăm chữ, tên ở một số vị trí thường gặp với ý nghĩa hay và đẹp. 

   

  1. Những mẫu hình xăm chữ, tên đẹp và ý nghĩa

   

  Những nét hình xăm chữ, tên trên người là cách để thể hiện cá tính và những suy nghĩ của mình hay chỉ đơn giản là những câu nói ý nghĩa mà bản thân khắc cốt ghi tâm. Dưới đây là một số mẫu hình xăm chữ, tên có ý nghĩa vô cùng đặc biệt được nhiều người sử dụng và lựa chọn rất phổ biến hiện nay. 

   

  1.1 Hình xăm chữ Nhẫn

   

  “Nhẫn" là một trong những mẫu hình chữ xăm được nhiều người sử dụng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đây là mẫu hình xăm về sự tịnh tâm, kiên trì dành cho chủ nhân, giúp rèn luyện và nhắc nhở bản thân luôn nhẫn nhịn trước mọi việc. Luôn tự nhủ với bản thân rằng phải tu tâm dưỡng đạo, khoan dung và độ lượng, không nóng giận mà gây ra nhiều hậu quả. 

   

  Hình xăm chữ Nhẫn

  Hình xăm chữ Nhẫn

   

  1.2 Hình xăm về gia đình

   

  Gia đình luôn là nơi để bạn trở về, dù ngoài kia có bao nhiêu khó khăn, cực nhọc thì tổ ấm gia đình luôn mang đến cho bạn những cảm giác an toàn và thân thuộc nhất. Vì thế những hình xăm chữ về gia đình cũng được nhiều người lựa chọn để thể hiện tình cảm sâu đậm của mình với những người máu mủ ruột thịt của mình. 

   

  Bạn có thể lựa chọn hình xăm gia đình bằng tiếng anh hay tiếng việt tùy theo sở thích của mỗi người. Tiếng anh được xem là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và được lựa chọn để xăm lên mình những dòng chữ ý nghĩa nhất về tình cảm gia đình. Một số mẫu xăm chữ về gia đình được sử dụng nhiều như Cha Mẹ, I love you, mom, I love you, Dad, Family Is Forever,...

   

  Hình xăm về gia đình

  Hình xăm về gia đình

   

  1.3 Hình xăm chữ về tình yêu

   

  Hình xăm về tình yêu là một trong những hình xăm chữ khá phổ biến từ trước đến nay. Đây là cách để bày tỏ tình cảm của chính mình dành cho đối phương được khắc lên trên mình với những dòng chữ vô cùng ý nghĩa. Tình yêu được xem là một liều thuốc chữa lành giúp mang lại một cuộc sống mới với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn. 

   

  Nhờ có tình yêu mà giúp chúng trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và biết được đâu là một tình yêu chân chính. Xăm tên người yêu hay người bạn đời của mình là cách thể hiện sự chung thuỷ của mình dành cho đối phương. Đây cũng là cách để đánh dấu chủ quyền của người xăm, người đã cùng mình trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. 

   

  1.4 Hình chữ xăm ý nghĩa cho bản thân

   

  Chúng ta sẽ trải qua rất nhiều thứ trong cuộc sống hàng ngày, mỗi một điều sẽ giúp cho ta có thêm những bài học quý giá để phát triển bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn. Vì thế, việc xăm hình ý nghĩa cho bản thân là cách để thể hiện cá tính và bản chất của chính mình. 

   

  Một số câu xăm chữ dành cho bản thân khá đơn giản như “never give up, be strong, love myself, believe in yourself,…” đang trở nên thịnh hành với giới trẻ hiện nay. Đây là những câu từ tiếng anh vô cùng đơn giản giúp nói lên tiếng lòng bản thân và cổ vũ tinh thần cho chính mình. 

   

  1.5 Xăm ngày tháng năm sinh bằng số la mã

   

  Hình xăm ngày tháng năm sinh bằng số la mã đã xuất hiện từ rất lâu đời ở những năm của thế kỷ 17. Hiện nay, nhiều người thường có xu hướng xăm ngày tháng năm sinh của bản thân hoặc những người quan trọng trong cuộc đời của mình bằng những dãy số la mã độc đáo và tinh tế. Bằng những nét mực được khắc trên người tuy đơn giản nhưng giúp thể hiện được cá tính bản thân. 

   

  2. Những vị trí xăm hình thường gặp

   

  Tuỳ vào nhu cầu mong muốn của mỗi người mà sẽ có những vị trí xăm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp một số vị trí hình xăm thường được nhiều người lựa chọn như sau:

   

  2.1 Hình xăm ở cổ

   

  Xăm hình ở cổ là một trong những vị trí thường gặp ở giới trẻ, đặc biệt là nam giới. Đây là vị trí xăm hình rất dễ dàng nhìn thấy bởi người khác, nhưng đối với những người để tóc dài thì họ có thể che lại hoặc vén lên tùy theo tâm trạng của họ lúc đó. Những người lựa chọn vị trí xăm hình ở cổ thường có tính cách mạnh mẽ, táo bạo vì đây là lớp da khá mỏng nên khi xăm vào sẽ rất đau. 

   

  Hình xăm ở cổ

  Hình xăm ở cổ

   

  2.2 Hình xăm ở tay

   

  Hình xăm trên tay cũng là một trong những vị trí được lựa chọn khá đa dạng trong số các vị trí có thể xăm. Tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người mà sẽ có những kích thước hình xăm trên tay khác nhau. Nếu bạn là một người sợ bị người khác đàm tiếu, nhưng vẫn muốn tạo cho mình chất riêng thì họ thường lựa chọn những hình chữ nhỏ và có ý nghĩa với bản thân mình. 

   

  Đối với những người có cá tính mạnh, không quan tâm miệng đời cười chê mà chỉ mong muốn khẳng định giá trị bản thân. Vì thế, những hình xăm lớn trên tay sẽ không còn nỗi lo với họ. Tuy nhiên, dù là trường hợp nào, người có hình xăm trên tay luôn mong muốn được khoe chúng với mọi người. 

   

  2.3 Hình xăm ở bắp tay

   

  Hình xăm chữ trên bắp tay tuy không lớn như trên ngực, lưng nhưng vẫn có thể cho ra đời nhiều tác phẩm đáng kinh ngạc. Tùy vào sở thích của bạn mà có thể lựa chọn những hình xăm lớn nhỏ, tinh tế hoặc phức tạp. Dù là nam hay nữ, bạn cũng có thể lựa chọn vị trí này để xăm lên mình những câu chữ ý nghĩa mang tính truyền cảm hứng cho bạn. 

   

  2.4 Hình xăm ở sống lưng

   

  Một số vị trí hình xăm mang ý nghĩa vô cùng mạnh mẽ, táo bạo đó chính là hình xăm ở sống lưng. Đây là vị trí xăm hình có kích thước lớn và dọc ngay đường sống lưng, thường phù hợp để xăm chữ Trung Quốc. Nếu bạn ngại việc để lộ hình xăm bên ngoài, đây là vị trí có thể giúp bạn che khuất trong hoạt động thường ngày nhưng vẫn thể hiện được sự “chất chơi” của chính mình qua hình xăm.

   

  Hình xăm ở sống lưng

  Hình xăm ở sống lưng

   

  2.5 Xăm hình ở sau gáy 

   

  Hình xăm sau gáy thể hiện cho quyền uy ngầm của văn hoá người Trung Hoa. Tại các nước phương Tây, hình xăm có chữ sau gáy thể hiện cho sự khát vọng và giúp chinh phục đỉnh cao. 

   

  2.6 Hình xăm ở eo cho cả nam và nữ

   

  Tattoo trên người ở vị trí hông eo được nhiều bạn trẻ rất ưa chuộng, phù hợp cho cả nam và nữ. Đối với các bạn nam, vị trí này thường thể hiện bản thân qua những câu chữ để nói lên suy nghĩ và khát vọng của mình khá kín đáo. Các chàng trai có thể lựa chọn những hình xăm có chữ Tàu góp phần nâng cao tính nghệ thuật của chính mình, rất đẹp mắt. 

   

  Ở phái nữ, hình xăm ở hông eo giúp thể hiện nét quyến rũ, cá tính của mình bằng những mẫu hình xăm sáng tạo. Những nét mực mảnh được khắc lên trên người một cách khéo léo, đem lại chất riêng mạnh mẽ cho các cô nàng. 

   

  3. Địa điểm xăm hình uy tín, chất lượng

   

  Nếu như bạn đang tìm một địa điểm xăm uy tín, chất lượng, hãy tham khảo một số địa điểm sau đây nhé. 

   

  3.1 Minh Tú Tattoo

   

  Một trong những địa điểm xăm hình đẹp được nhiều người truyền tai nhau đó chính là Minh Tú Tattoo. Nơi đây đã để lại nhiều ấn tượng tốt với người xăm hình bằng những tác phẩm đẹp để đời, tiệm qua bàn tay chuyên nghiệp của các thợ xăm chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tại Minh Tú tattoo còn đầu tư nhiều thiết bị phục vụ cho công việc như máy xăm công nghệ đến từ các thương hiệu nổi tiếng có uy tín. 

   

  Bằng cái tâm trong nghề, đội ngũ nhân viên ở đây sẽ giúp bạn tư vấn những mẫu hình xăm chữ có ý nghĩa và không bao giờ đụng hàng. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng khi đến đây xăm hình bởi có chế độ bảo hành hình xăm cụ thể, minh bạch.

   

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 131/20 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TPHCM
  • SĐT: 0886 337 177

   

  Minh Tú Tattoo

  Minh Tú Tattoo

   

  3.2 Saigon Ink

   

  Saigon Ink cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng trong giới xăm hình nghệ thuật. Tiệm xăm này luôn mang đến những tác phẩm xăm hình mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc và thiết kế mới lạ. Với mong muốn phát triển ngành dịch vụ xăm hình tại Việt Nam lên một tầm cao mới, Saigon Ink đã và đang tiếp cận xu hướng mới nhất để cho ra những tác phẩm tuyệt vời cho người xăm. 

   

  Hầu hết, các trang thiết bị xăm hình ở đây đều được đầu tư kỹ càng và chuyên nghiệp, nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng từ nước ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, Q.1, TPHCM
  • SĐT: 0983 114 771

   

  Saigon Ink

  Saigon Ink

   

  3.3 Sài Gòn Tattoo Club

   

  Địa điểm xăm hình lâu đời nhất tại Sài Gòn không thể không nhắc đến đó chính là Saigon Tattoo Club. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ cao khiến nhiều khách hàng luôn luôn yên tâm với những tác phẩm do họ sáng tạo ra bởi phương châm đặt khách hàng lên hàng đầu.

   

  Trải qua nhiều năm hoạt động trong nghề, Saigon Tattoo Club đã đào tạo ra nhiều tay nghề cao và được nhiều hãng mực xăm nổi tiếng trên thế giới như Radiant Colors (Mỹ) và Cheyenne Professional Tattoo Equipment (Đức) tài trợ. Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm không gian vô cùng sang trọng, chuyên nghiệp và được các nhân viên ở đây tư vấn nhiệt tình để lựa chọn được hình xăm mà mình mong muốn. 

   

  Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 5/6 Trần Cao Vân, P.12, Q.Phú Nhuận, TPHCM
  • SĐT: 0939 083 683

   

  Sài Gòn Tattoo Club

  Sài Gòn Tattoo Club

   

  4. Lời kết

   

  Trên đây là một số thông tin chia sẻ của Timan về những mẫu hình xăm chữ, tên mang nhiều ý nghĩa khác nhau được nhiều người sử dụng khá phổ biến. Hy vọng bài viết này của Timan sẽ mang lại những điều bổ ích cho người đọc, giúp tạo nên những thiết kế hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất. 

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin