5 Bước Đo Kích Cỡ Chân Giúp Lựa Chọn Size Giày Phù Hợp

02/05/2024
Với xu hướng mua hàng online, dù ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng mua sắm mà không cần đến cửa hàng. Vậy làm thế nào để đo size giày chuẩn nhất?
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Xu hướng mua giày online không còn quá xa lạ trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Dù ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể dễ dàng mua sắm mà không cần đến cửa hàng, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để chọn size giày phù hợp khi không thể thử trực tiếp tại cửa hàng? Bài viết sau đây của Timan sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích với cách đo chân chọn size giày chuẩn nhất.

   

  1. Lợi ích của việc mang giày chuẩn size


  Nếu đi một đôi giày quá rộng sẽ khiến từng bước đi loạng choạng và mất tự nhiên. Nhưng nếu bạn đi một đôi giày quá chật, nó sẽ làm đau chân, phồng rộp hoặc chai chân. Cả hai tình huống này đều có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về chân.

   

  Lợi ích của việc mang giày chuẩn size

  Lợi ích của việc mang giày chuẩn size

   

  Tuy vậy, khi bạn mang một đôi giày chuẩn size, tức là vừa vặn với bàn chân không quá chật cũng không quá lỏng, chúng sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc cho bàn chân. Điều này cũng mang lại cảm giác tự tin và tô điểm hoàn hảo cho cả bộ trang phục.

   

  2. Hướng dẫn đo size giày chuẩn nhất


  Để sở hữu một đôi giày chuẩn size và vừa vặn cho đôi chân, bạn có thể dễ dàng thực hiện đo trong vòng vài nốt nhạc với 5 bước cơ bản sau đây:


  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

   

  • Một tờ giấy trắng A3 hoặc A4 
  • Một cây bút để phác thảo chân
  • Thước dây đo hoặc thước nhựa thẳng


  Bước 2: Phác thảo bàn chân lên giấy

   

  • Đặt tờ giấy lên sàn ngay sát vách, sau đó đưa bàn chân đặt lên giấy sao cho vuông góc với bức tường và mép giấy.
  • Cẩn thận dùng bút vẽ lại khung chân theo mép bàn chân và không để bị đứt khúc. Lưu ý giữ nguyên vị trí bàn chân trong lúc vẽ để không bị lệch.


  Bước 3: Đo kích thước bàn chân

   

  • Sau khi vẽ bàn chân, dùng bút kẻ đường thẳng chiều dài và chiều rộng bàn chân ở vị trí dài nhất.
  • Sau đó dùng thước đo lại những đường thẳng đó.


  Bước 4: Ghi lại số đo và tính kích cỡ giày

   

  • Trong quá trình đo có thể sai lệch khoảng 0.5cm, bạn nên làm tròn size giày xuống vì khi phác thảo chân các đường nét sẽ rộng hơn so với kích thước bàn chân thật. 
  • Công thức tính kích cỡ chân (cỡ giày): N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm


  Bước 5: Lựa chọn size giày phù hợp 


  Sau khi đo và tính được kết quả kích thước bàn chân, bạn hãy so sánh và đối chiếu bảng quy đổi size giày. Vậy là sau vài bước đơn giản, bạn có thể tự tin chọn size giày phù hợp với đôi chân rồi đấy!

   

  Cách đo kích cỡ chân giúp chọn size giày phù hợp

  Cách đo kích cỡ chân giúp chọn size giày phù hợp

   

  3. Lưu ý khi đo chân để chọn size giày vừa vặn ‎


  Để có thể đo chân đúng kích thước và lựa chọn giày đúng size, bạn cần lưu lại một số lưu ý sau đây:

   

  • Nên đo kích cỡ chân vào cuối ngày: Vì thời điểm này đôi chân đã đạt trạng thái cân bằng và thư giãn. Đồng thời, bạn cần nhớ giữ tư thế ngồi thẳng hay không di chuyển quá nhiều trong lúc đo. Nhờ đó, bạn sẽ đo size chân chính xác và chọn giày vừa vặn nhất.
  • Đo kích thước cả hai chân: Chân người Việt hoàn toàn không đều nhau, thường thì chân thuận sẽ có kích cỡ to hơn. Do đó, bạn nên đo kích thước cả hai chân để chọn được size giày chuẩn.
  • Vào mùa hè bàn chân sẽ có thể to hơn so với các ngày thường, do vậy nên chọn những đôi giày thoải mái nhất để đôi chân không bị bí hơi hoặc ôm sát khó chịu khi sử dụng trong suốt ngày dài.

   

  Lưu ý khi đo chân để chọn size giày chuẩn đẹp

  Nên đo cả hai chân để đảm bảo chọn size giày vừa vặn

  4. Lời kết


  Ngay từ bây giờ, việc mua giày trực tiếp hay trực tuyến đã không thể nào làm khó bạn đúng không nào. Hy vọng rằng những chia sẻ về cách đo size giày trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được đôi giày phù hợp và thời trang cho đôi chân của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu giày của Timan - thương hiệu giày hàng đầu Việt Nam, rất đáng để trải nghiệm mua sắm đấy.

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin