Những Ca Khúc Nhạc Thiếu Nhi Giúp Bé Ăn Ngon, Ngủ Sướng Và Học Tập Tốt

25/11/2023
Nhạc thiếu nhi thu hút các bé bởi giai điệu và lời ca dí dỏm, giúp bé cảm nhận được cuộc sống muôn màu. Đây cũng là những khúc nhạc đầu đời khó quên trong lòng của mỗi người khi trưởng thành
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Nhạc thiếu nhi thu hút các bé bởi giai điệu và lời ca dí dỏm, giúp bé cảm nhận được cuộc sống muôn màu. Đây cũng là những khúc nhạc đầu đời khó quên trong lòng của mỗi người khi trưởng thành. Hãy cùng Timan khám phá ngay 10 bài hát thiếu nhi dưới đây để ôn lại kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ.

   

  1. Lợi ích khi cho bé nghe nhạc thiếu nhi

   

  Âm nhạc được ví như sợi dây giúp ba mẹ dễ dàng kết nối với con trẻ. Không chỉ vậy, việc cho bé nghe nhạc thiếu nhi thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

   

  1.1 Giúp trẻ thay đổi hành vi

   

  Mỗi bài hát thiếu nhi mang một thông điệp riêng, giúp bé nghe và điều chỉnh được hành vi trở nên tốt hơn. Trẻ tiếp xúc và học hỏi nhiều điều hay để phát triển toàn diện. Chẳng hạn như bài hát “Chị ong nâu” ngợi ca sự chăm chỉ của chị ong, giúp trẻ siêng năng và chăm chỉ học tập. Hoặc “Em yêu trường em”, “Em bé khỏe”,...

   

  1.2 Tăng cường trí nhớ

   

  Việc vừa nghe nhạc vừa nhẫm theo sẽ giúp cho hai bán cầu của trẻ phát triển nhanh hơn. Đặc biệt, giai đoạn từ 1 - 12 tuổi, não bộ của trẻ phát triển mạnh rất dễ ghi nhớ.

   

  Ngoài ra, một số ba mẹ cũng sử dụng âm nhạc để cho con học chữ cái. Hoặc biến tấu thành giai điệu có vần để bé nhanh thuộc hơn.

   

  Lợi ích khi cho bé nghe nhạc

  Việc cho bé nghe nhạc thường xuyên rất tốt

   

  1.3 Mạnh dạn giao tiếp

   

  Nghe nhạc giúp trẻ tăng cường trí tuệ, não bộ phát triển và tiếp nhận thông tin qua lời bài hát tốt hơn. Khi nghe nhiều bản nhạc với đa dạng ngôn ngữ, trẻ có thể nghe đi nghe lại nhiều lần và học thuộc. Điều này giúp trẻ tiếp nhận và học được nhiều từ vựng bổ ích.

   

  1.4 Hoạt bát và năng động

   

  Giai điệu vui tươi và sôi động trong bài hát cũng có thể rèn luyện được tính hoạt bát, mạnh dạn hơn cho bé. Thông thường, những bài hát này phổ biến ở các bài hát nhảy dân vũ dành cho thiếu nhi.

   

  2. Top 10 bài hát thiếu nhi vui nhộn dành cho bé 

   

  Sau đây sẽ là những ca khúc thiếu nhi vui nhộn hot nhất hiện nay dành riêng cho các bé. 

   

  2.1 Baby shark

   

  Baby Shark là một bài hát tiếng Anh có giai điệu vui tai, hình ảnh mang nhiều màu sắc khác nhau. Bài hát được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là cá mập con, với lời hát dễ nghe và lặp đi lặp lại, giúp trẻ dễ học thuộc và học thêm được một ngôn ngữ mới. 

   

  Baby shark

  Baby shark

   

  2.2 Nhạc thiếu nhi con vịt

   

  Một con vịt là một trong những bài hát đầu tiên mà các em nhỏ được tập hát khi còn đi học mầm non. Lời hát dí dỏm, dễ nhớ, rất phù hợp với những bé đang tập tành biết nói.

   

  Âm thanh vui nhộn kết hợp với hình ảnh chú vịt vàng đẹp mắt, khiến trẻ thích thú và ấn tượng. Qua đó giúp trẻ tập trung quan sát vào bài hát và biết được hình dáng của những chú vịt là như thế nào, vừa nghe nhạc thư giãn nhưng cũng vừa học thêm được một con vật mới.  

   

  2.3 Gia đình nhỏ, hạnh phúc to

   

  Đây là bài hát mang thông điệp về gia đình rất lớn. “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to” tựa như lời ru của ba mẹ nhắc nhở con cái, dù có lớn khôn tới đâu thì cũng là đứa con bé bỏng trong mắt ba mẹ. Gia đình còn đủ các thành viên là một hạnh phúc vô cùng lớn lao, không gì có thể sánh bằng.

   

  Gia đình nhỏ hạnh phúc to

  Gia đình nhỏ hạnh phúc to

   

  2.4 Nhạc hoạt hình Doraemon

   

  Những khúc nhạc hoạt hình Doraemon không còn quá xa lạ với các em nhỏ. Đây là đoạn nhạc hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản, không chỉ trẻ em yêu thích mà ngay cả người lớn vẫn đam mê xem và đọc truyện Doraemon. Ca khúc được phiên dịch ra theo lời tiếng Việt giúp trẻ dễ hiểu và thích thú. 

   

  2.5 Nhạc phim Pikachu

   

  Nhạc phim Pikachu nổi tiếng trên thế giới với giai điệu vui tươi, sôi động giúp trẻ nhún nhảy theo nhịp. Bài hát được phổ cập theo tiếng La Mã, kể về các nhân vật trong phim hoạt hình pokemon như: Pikachu hệ điện, Squirtle hệ nước, Charmander hệ lửa, Bulbasaur hệ cỏ,…

   

  Nhạc phim Pikachu

  Nhạc phim Pikachu

   

  2.6 Đi học về

   

  Bài hát đi học về là một trong những bài hát mang tính giáo dục cho trẻ, dạy trẻ biết cách chào hỏi lễ phép người lớn mỗi khi đi học về. 

   

  2.7 Ca khúc tập thể dục thiếu nhi

   

  Đây là ca khúc đã xuất hiện từ rất lâu nhưng lượt nghe đến nay vẫn không sụt giảm. Nội dung bài hát mang‎ ý nghĩa nâng cao sức khỏe cho trẻ, nhắc nhở trẻ thường xuyên tập thể dục vào mỗi buổi sáng, rèn luyện tinh thần thể thao. 

   

  Ca khúc tập thể dục thiếu nhi

  Ca khúc tập thể dục thiếu nhi

   

  2.8 Ba thương con

   

  Bài hát ba thương con rất quen thuộc nói về tình cảm gia đình. Lời hát dễ hiểu, sát thực với đời sống của trẻ, đặc biệt rất dễ học thuộc và hát theo. Giai điệu vui tươi ngắn gọn giúp trẻ nhớ nhanh và lâu hơn. 

   

  2.9 Chú ếch con

  Ca khúc chú ếch con có lời hát gần gũi với trẻ em, giản dị và vô cùng dễ hiểu. Bài hát mô tả hình dáng chú ếch và khung cảnh học bài vô cùng trong lành. Hình ảnh, âm thanh vui nhộn giúp trẻ có những phút giây thư giãn để học tập tốt hơn.

   

  Chú ếch con

  Chú ếch con

   

  2.10 Chị ong nâu

   

  Với giai điệu vui tươi và hồn nhiên, bài hát Chị ong nâu giúp mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho trẻ. Hình ảnh chị ong miệt mài làm việc, dạy cho trẻ sự kiên trì, chăm chỉ và biết lễ phép. Đây là bài hát được hầu hết các bạn trẻ yêu thích và được sử dụng để làm nhạc nhảy múa ở các trường mầm non.

   

  3. Lời kết

   

  Tầm quan trọng của nhạc thiếu nhi đối với trẻ vô cùng lớn, giúp trẻ phát triển tốt và tự nhiên hơn. Timan hy vọng với những bài hát thiếu nhi vui nhộn và dí dỏm trên sẽ mở mang kiến thức âm nhạc cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện.  

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin