TOP 9 Kênh Podcast Truyền Cảm Hứng Hay Không Nên Bỏ Lỡ

25/11/2023
Podcast là một ứng dụng âm thanh đang dần trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi ứng dụng này cung cấp nhiều nội dung cùng tiện ích hấp dẫn.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Những năm gần đây, Podcast đã trở thành một kênh nội dung chất lượng được nhiều người yêu thích. Đây là một hình thức trải nghiệm mới lạ từ đọc sang nghe, giúp có cái nhìn đa chiều về mọi phương diện, đa lĩnh vực. Nếu đang tìm kiếm kênh Podcast truyền cảm hứng hay thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Timan.

   

  1. Podcast là gì? 

   

  Podcast (hay còn gọi netcast) là thuật ngữ chỉ các tệp âm thanh được đăng tải trên internet. Thông thường, nội dung của tập tin này đề cập đến nhiều chủ đề như radio, tin tức mới, âm nhạc phỏng vấn,... Chính vì vậy, bạn dễ dàng tìm được một nội dung phù hợp để lắng nghe.

   

  Bên cạnh đó, Podcast còn cho phép người dùng tải các tệp âm thanh này về điện thoại, laptop hoặc thiết bị điện tử thông minh khác. Vì thế, bạn có thể nghe Podcast ở bất kỳ lúc nào.

   

  Podcast là gì

  Podcast là thuật ngữ chỉ các tệp âm thanh được đăng tải trên internet

   

  2. Nghe Podcast ở đâu?

   

  Bạn có thể tìm kiếm nội dung Podcast qua các kênh như Google, Youtube, Spotify, SoundCloud, iTunes,... Tùy theo sở thích, bạn sẽ lựa chọn một kênh thông tin phù hợp.

   

  Ngoài ra, một số ứng dụng như Fonos, Voiz FM, CastBox cũng đầu tư rất mạnh về nội dung và chứa nhiều kênh Podcast chất lượng. Một điều cần lưu ý là Podcast có nội dung miễn phí và trả phí. 

   

  Nghe Podcast ở đâu

  Bạn có thể nghe Podcast trên nhiều kênh

   

  3. Lợi ích của Podcast

   

  Podcast mang đến nhiều lợi ích cho người nghe. Chính vì vậy, Podcast ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Sau đây là một số lợi ích của Podcast:

   

  • Giải trí: Podcast đang dần là một kênh giải trí rất được yêu thích. Sau những giờ học và làm việc căng thẳng, bạn đeo tai nghe vào và thả mình cùng những Podcast tâm sự sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

  • Nâng cao khả năng nghe ngoại ngữ: Có rất nhiều kênh Podcast ngoại ngữ mà bạn có thể tìm hiểu. Với tốc độ nói không quá nhanh, bạn sẽ cải thiện trình độ nghe ngoại ngữ một cách hiệu quả.

  • Tiếp cận những ý tưởng thú vị: Phần lớn các nội dung trên Podcast chưa từng xuất hiện trên bất kỳ trang web hoặc blog nào trên internet. Vì vậy, bạn có thể tìm được những ý tưởng độc đáo ở đây.

  • Phát triển trí tưởng tượng: Dựa trên các câu chuyện và chủ đề trên Podcast, bạn có thể hình dung một cách sinh động. Điều này giúp bạn phát triển trí tưởng tượng và nâng cao hiệu quả làm việc.

   

  Lợi ích của Podcast

  Podcast mang đến nhiều lợi ích cho người nghe

   

  4. Top 9 kênh radio Podcast truyền cảm hứng hay

   

  Hiện nay, Podcast đã trở thành một công cụ giải trí không thể thiếu đối với mỗi người. Sau đây là một số kênh Podcast truyền cảm hứng hay và được giới trẻ hết sức yêu thích:

   

  4.1 Google Podcast

   

  Ứng dụng Google Podcast được cung cấp bởi Google LLC cho phép người dùng kiểm soát bằng giọng nói. Tại đây, bạn sẽ được quyền đăng tải, quản lý và chỉnh sửa các file âm thanh miễn phí.

   

  Với ứng dụng này, bạn còn có khả năng nghe các tiện ích ở chế độ ngoại tuyến. Đồng thời, bạn có thể tìm kiếm và phát Podcast trên toàn thế giới.

   

  Google Podcast

  Google Podcast

   

  4.2 Youtube Podcast

   

  Youtube cũng là một nền tảng xã hội phát triển về lĩnh vực Podcast. Khác với Google, nền tảng này cho phép người dùng chỉnh sửa và đăng tải video. Do đó, bạn không chỉ lắng nghe những chia sẻ và bài giảng thú vị mà còn nhìn thấy mọi hành động của tác giả sáng tạo video ấy.

   

  4.3 Spotify Podcast

   

  Spotify là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến cho thính giả và người muốn nghe Podcast. Nền tảng này có nhiều chủ đề như giáo dục, văn hóa, trò chơi, sắc đẹp,...

   

  Spotify Podcast

  Spotify Podcast

   

  4.4 Giang ơi Radio

   

  Giang ơi Radio là một trong những kênh Podcast rất được thế hệ gen Z ưa thích. Trong các video, nàng Giang sẽ chia sẻ những câu chuyện tản mạn trên hành trình trở thành người lớn. 

   

  Hiện này, kênh Podcast này đã xuất hiện phổ biến trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Spotify,... Chính vì vậy, bạn có thể tìm nghe một cách nhanh chóng.

   

  4.5 Vì sao thế nhỉ

   

  “Vì sao thế nhỉ” là chuỗi Mini Podcast bắt đầu bằng những câu hỏi hoặc thắc mắc. Kênh Podcast này nhằm tặng cho thính giả một góc nhìn đa chiều về mọi mặt trong cuộc sống. Điều này giúp bạn hiểu sâu sắc về những thông điệp ẩn chứa sau mỗi sự kiện hay câu chuyện.

   

  4.6 Thư viện sách nói

   

  Thư viện sách nói được đánh giá là một kho sách trực tuyến khổng lồ. Bạn sẽ được nghe miễn phí với đa dạng lĩnh vực như kinh tế, khoa học, hạt giống tâm hồn, thơ, tâm lý, văn học,... Đây là kênh Podcast cung cấp nhiều kiến thức mà bạn không nên bỏ qua.

   

  Thư viện sách nói

  Thư viện sách nói

   

  4.7 TED Talks Daily

   

  Đây là một trong những kênh Podcast tiếng Anh hay dành cho bất kỳ ai muốn học giỏi ngôn ngữ này. TED Talks Daily cập nhật nhiều tin tức mới và được đăng tải dưới hình thức audio. Do đó, bạn chỉ cần đeo tai nghe vào là có được những giây phút chìm đắm trong ngôn ngữ tuyệt vời.

   

  4.8 Gen Z tập lớn

   

  Kênh Podcast Gen Z tập lớn được các thế hệ học sinh và sinh viên từ 1997 trở về sau đón nhận nồng nhiệt. Với kênh này, bạn sẽ được nghe về những câu chuyện và mảnh ghép ngày thường nhỏ nhặt nhưng giàu ý nghĩa.

   

  Gen Z tập lớn

  Gen Z tập lớn

   

  4.9 Tốt hơn mỗi ngày

   

  Một kênh Radio Podcast truyền cảm hứng tích cực không thể bỏ qua chính là Tốt hơn mỗi ngày. Kênh này chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp bạn sống vui vẻ và khỏe hơn ngày hôm trước. Khi gặp khó khăn, bạn sẽ đối mặt và giải quyết một cách ổn thỏa.

   

  5. Lời kết

   

  Hy vọng với chia sẻ này của Timan, bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ Podcast và biết thêm một số kênh nghe hay nhất. Hãy dành 20 - 30 phút mỗi ngày nghe một Podcast thú vị để cuộc sống thêm nhiều màu sắc và học hỏi kiến thức thú vị bạn nhé!

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin