Những Biểu Hiện Của Việc Luỵ Tình Và Liều Thuốc Chữa Lành Hiệu Quả

25/11/2023
Lụy tình là một hiện tượng tiêu cực về tình yêu mà các bạn trẻ hiện nay hay gặp phải. Để chữa lành cho những vết thương trong lòng khi đã kết thúc một cuộc tình là điều không dễ.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tình yêu mang lại nhiều cung bật cảm xúc khác nhau, vui có buồn có, hạnh phúc có và đôi khi cũng là những đau thương. Một khi đã yêu, người ta thường bị cảm xúc lấn át hơn lý trí, do đó dù bạn là người có mạnh mẽ đến mấy nhưng cũng có lúc sẽ rơi vào lưới tình và trở thành kẻ lụy tình. Vậy lụy tình là gì, biểu hiện nào cho biết lụy tình, theo dõi bài viết sau đây của Timan để được giải đáp thắc mắc trên nhé. 

   

  1. Khái niệm lụy tình là gì?

   

  Lụy tình được xem là biểu hiện của những người sống thiên về cảm xúc và một khi đã yêu thì rất sâu đậm nên họ thường hay nhạy cảm và dễ tổn thương. Có thể trong công việc và trong các mối quan hệ bạn bè, họ luôn là người tỏ ra tích cực và có lý trí. Ngược lại, trong chuyện tình cảm thì họ lại là người yếu mềm và luôn chịu nhiều tổn thương và thiệt thòi, luôn vì nửa kia của mình.  

   

  Lụy tình là gì

  Lụy tình là biểu hiện thường thấy khi một cuộc tình vừa kết thúc

   

  Những người lụy tình thường sống bằng cảm xúc thay vì lý trí, luôn bất chấp mọi đau khổ để chịu đựng người mình yêu nhưng lại không đủ mạnh mẽ để tự giải quyết vấn đề của cả hai. Chính vì thế, họ luôn lựa chọn cách âm thầm chịu đựng một mình và đau khổ triền miên. 

   

  2. Biểu hiện của người lụy tình

   

  Vậy lụy tình thường có những biểu hiện gì để có thể dễ dàng nhận biết được. Sau đây là một số biểu hiện của những kẻ lụy tình thường dễ thấy nhất. 

   

  2.1 Họ dễ tổn thương và rất nhạy cảm

   

  Thật tuyệt vời nếu như yêu được một người luôn biết trân trọng bạn và luôn dành cho bạn một tình cảm chân thành, hết mực yêu thương. Tuy nhiên, tình yêu đến từ một phía sẽ không bao giờ bền chặt, nếu như biết được đối phương là người không coi trọng mình nhưng vẫn cố chấp yêu thì chắc chắn bạn sẽ bị tổn thương. Dù đối phương có làm gì đi nữa thì bạn cũng dễ dàng bỏ qua và tự ôm nỗi buồn trong lòng mình. 

   

  Người lụy tình dễ bị tổn thương

  Người lụy tình là những kẻ hay bị tổn thương và nhạy cảm

   

  Đa phần những người lụy tình thường có tâm hồn vô cùng nhạy cảm, chỉ cần một chút cử chỉ vô tâm của đối phương cũng đủ khiến cho họ phải suy nghĩ và tự dằn vặt mình. 

   

  2.2 Luôn hy sinh tất cả vì đối phương

   

  Không phải cứ yêu hết mình là sẽ nhận lại được những điều mà mình mong muốn từ đối phương. Người yêu nhiều hơn sẽ luôn hy sinh tất cả vì người kia và bỏ hết những mối quan hệ xung quanh chỉ để được ở bên cạnh họ. Thậm chí, họ sẵn sàng bán rẻ lòng tự trọng của mình để giữ chân một người không còn yêu mình. 

   

  2.3 Thường khóc một mình

   

  Khóc một mình cũng là một trong những biểu hiện thường gặp của những kẻ luỵ tình khi chẳng biết chia sẻ cùng ai, luôn ôm trong mình nỗi buồn thầm kín và tự mình làm khổ chính mình. Khi suy nghĩ quá nhiều những điều tiêu cực trong tình yêu, lúc đó nước mắt chính là sự giải tỏa cảm xúc. 

   

  Hay khóc một mình

  Hay khóc một mình

   

  2.4 Cảm xúc luôn bị nửa kia chi phối

   

  Lụy tình thường là những người luôn nhường nhịn và chịu đựng người mình yêu và không bộc lộ đc quan điểm và tiếng nói của mình trong mối quan hệ đó. Vì họ nghĩ rằng, một khi nói ra sợ đối phương hiểu sai ý mình và trở nên tức giận, khiến những cuộc cãi vã xảy ra. Vì thế, người này luôn bị nửa kia chi phối cảm xúc và quá phụ thuộc vào người mình yêu. 

   

  2.5 Luôn chờ đợi đối phương

   

  Bên cạnh đó, họ cũng là người luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì người mình yêu và muốn dành mọi khoảng thời gian của mình chỉ để chờ đợi người kia. Những người này có thể chờ đợi đối phương của mình hằng ngày, hằng tháng thậm chí hằng năm. Trong những lúc hẹn nhau đi chơi, cho dù đối phương bùng kèo thì họ vẫn dễ dàng cho qua và không giận hờn, tuy điều này sẽ khiến bản thân họ cảm thấy buồn và hụt hẫng. 

   

  Người lụy tình luôn chờ đợi đối phương

  Người lụy tình luôn chờ đợi đối phương

   

  2.6 Không nhìn ra được lỗi lầm ở người kia

   

  Yếu điểm của người lụy tình là không phân biệt đúng sai, tốt xấu mà chỉ biết lao đầu vào yêu một cách điên cuồng. Do đó họ luôn nhận phần sai về mình, nhắm mắt làm ngơ mà không nhìn nhận ra những tổn thương hay lỗi lầm của nửa kia. Những người này thường tự mình chịu khổ đau, tự mình lừa dối bản thân khi cho rằng người yêu mình luôn hoàn hảo, đặt trọn niềm tin vào đối phương.

   

  2.7 Không muốn kết thúc mối quan hệ dù đau khổ

   

  Những người lụy tình thường yêu hết mình và luôn có suy nghĩ sẽ đi cùng người mình yêu đến cuối đời, vì thế họ không có ý định muốn kết thúc mối tình đó dù có đau khổ. Luôn vì đối phương mà thay đổi, luôn tin tưởng và cố níu kéo đến cùng dù họ có làm gì sai hay họ đã thay đổi. 

   

  3. Giải pháp hiệu quả dành cho người lụy tình 

   

  Người ta hay cho rằng lụy tình như một tâm bệnh về tâm lý khó có thể chữa lành, phải cần thời gian khá dài để hồi phục lại tinh thần lạc quan, vui vẻ như trước. Dưới đây là những lời khuyên dành cho kẻ lụy tình.  

   

  3.1 Biết cách buông bỏ quá khứ

   

  Hãy học cách buông bỏ quá khứ đau buồn để hướng đến hiện tại và tương lai với nhiều điều hạnh phúc hơn. Bạn nên học cách chấp nhận và kết thúc một cuộc tình không có kết quả, hãy cho cả 2 cơ hội để tìm đến một ai đó thích hợp hơn và chúc phúc lẫn nhau thay vì đau khổ. Những kỷ niệm cũ cũng sẽ dần bị lãng quên theo thời gian và hãy coi nó như một phần kí ức trong tuổi trẻ của mình.

   

  Biết cách buông bỏ quá khứ

  Biết cách buông bỏ quá khứ

   

  3.2 Không quá tôn thờ tình yêu 

   

  Đừng quá tin vào tình yêu sẽ luôn mang đến những gia vị hạnh phúc và cho rằng người mình yêu là nguồn sống của mình. Thay vào đó, hãy cố gắng nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan, cũng đừng thần thánh hóa mọi thứ mà vô tình trở thành gánh nặng cho đối phương. Để rồi khi nhìn phát hiện những điểm xấu của đối phương, bạn sẽ thật sự thất vọng. 

   

  3.3 Làm mới chính mình

   

  Trước khi học cách yêu một ai đó, bạn hãy học cách yêu chính bản thân mình để người kia nhận thấy được giá trị của bạn trong họ. Mọi thứ đều trở nên nhàm chán nếu như bạn không chịu thay đổi trong suốt khoảng thời gian dài bên nhau, ai rồi cũng sẽ thấy chán và có xu hướng đi tìm những cái mới lạ hơn. Cùng chính vì thế tình trạng cắm sừng phản bội ngày càng nhiều và khiến cho nửa kia rơi vào cảnh lụy tình. 

   

  Điều bạn cần làm lúc này là hãy tự mình thay đổi và làm mới bản thân bằng một cách khác biệt. Luôn chăm chút bản thân và thay đổi phong cách ăn mặc của mình trở nên thời trang và hiện đại hơn, tạo ra vài thử thách cho tình yêu để có được cho mình những sự lựa chọn tốt nhất.

   

  Làm mới chính mình

  Làm mới chính mình

   

  3.4 Không quá phụ thuộc vào đối phương

   

  Khi yêu nhau, ai cũng muốn nhận được sự quan tâm từ đối phương nhưng đừng quá phụ thuộc vào họ để bị coi thường. Dù cả hai đều đang trong mối quan hệ tốt đẹp nhưng mỗi người cũng cần có một cuộc sống cá nhân riêng, có thể tự lo cho bản thân cho mình được. Nếu như quá phụ thuộc vào nửa kia về mặt tình cảm, vật chất, sự lo lắng… thì bạn dường như sẽ không thể sống khi không có người kia. 

   

  Nhất là ở phái nữ, sự yếu mềm ẩn chứa sâu bên trong sẽ được bộc lộ khi cảm thấy mình yêu đúng người và cần được che chở. Tuy nhiên đừng quá dựa dẫm vào họ, hãy mạnh mẽ trở thành người con gái tự chủ và độc lập để bản thân trở nên cuốn hút hơn nhé.

   

  4. Lời kết 

   

  Trong tình yêu, người yêu đối phương nhiều hơn luôn là người thua, và việc lụy tình cũng là điều dễ xảy ra nếu như mối tình đó không đi đến hồi kết đẹp. Tuy nhiên, việc luỵ tình cũng có thể là một thử thách cũng như một cơ hội để bản thân trưởng thành và tìm được người thực sự yêu thương mình sau những lần vấp ngã. Đừng quá cố chấp khi yêu mà làm bản thân mình trở nên mệt mỏi và luôn trong trạng thái tiêu cực. Hy vọng những chia sẻ của Timan sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích có giá trị về những vấn đề xung quanh cuộc sống chúng ta. 

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin