PT Gym Là Gì? Có Nên Tập Gym Cùng PT Không?

23/11/2023
Đi tập gym một mình sẽ dễ gây cảm giác chán nản và mất động lực. Vậy có nên tập gym cùng PT không? Hãy cùng Timan tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Gym là bộ môn thể thao vận động giúp rèn luyện vóc dáng rất hiệu quả. Tuy nhiên, đi tập gym một mình sẽ dễ gây cảm giác chán nản và mất động lực. Vậy có nên tập gym cùng PT không? Hãy cùng Timan tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

   

  1. PT Gym là gì? 

   

  PT (viết tắt của từ Personal Trainer) có ý nghĩa là huấn luyện viên cá nhân. Đây là những người thường xuyên có mặt ở phòng tập thể hình, gym để giúp đỡ khách hàng đến luyện tập.

   

  PT là một huấn luyện viên của một cá nhân

  PT là một huấn luyện viên của một cá nhân

   

  Trong bộ môn Gym, PT có nhiệm vụ đồng hành và hướng dẫn học viên tập luyện theo hình thức 1:1 để giúp họ đạt mục tiêu trong thời gian sớm nhất.

   

  Tùy theo nhu cầu tập luyện của khách hàng, PT Gym sẽ hướng dẫn thiết lập mục tiêu và đặt kế hoạch ngắn hạn hay dài hạn. Đồng thời, họ còn hỗ trợ và hướng dẫn các bài tập một cách chi tiết nhất.

   

  2. Lợi ích của việc tập luyện cùng PT

   

  Lợi ích của việc luyện tập cùng PT hằng ngày

  Lợi ích của việc luyện tập cùng PT hằng ngày

   

  Việc tập gym cùng PT chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều lợi ích sau đây:

   

  2.1 Đảm bảo an toàn khi tập

   

  Kỹ thuật nâng tạ trong gym cần có độ an toàn tuyệt đối, nếu không sẽ gây ra hậu quả khôn lường cho sức khỏe. Chính vì thế, một huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn xóa bỏ các rủi ro khi tập luyện. PT Gym sẽ điều chỉnh mức độ phù hợp để vừa an toàn vừa hiệu quả cho người tập.

   

  2.2 Nhanh chóng điều chỉnh tư thế sai

   

  PT Gym là người giám sát và hướng dẫn người tập thực hiện chính xác từng động tác. Điều này giúp bạn tập luyện đúng kỹ thuật, giảm chấn thương và đạt hiệu quả cao.

   

  Nếu thực hiện các tư thế sai thì huấn luyện viên cá nhân sẽ kịp thời sửa các lỗi này. Đây là một điều cực kỳ quan trọng đối với những người lần đầu tập gym.

   

  2.3 Tiết kiệm thời gian và đạt kết quả tối đa

   

  Tập cùng PT giúp tiết kiệm thời gian và đạt kết quả tối đa

  Tập cùng PT giúp tiết kiệm thời gian và đạt kết quả tối đa
   

  Khi tập luyện cùng với PT, người tập sẽ được xây dựng một lộ trình luyện tập phù hợp. Thêm vào đó, bạn sẽ được hỗ trợ và hướng dẫn tập luyện, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và đạt hiệu quả tốt nhất.

   

  2.4 Tư vấn về chế độ dinh dưỡng hợp lý

   

  Tập luyện không phải là yếu tố duy nhất để đạt hiệu quả mong muốn mà cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bạn cần biết chọn các chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể phù hợp mục đích giảm mỡ hoặc giảm cân.

   

  Theo đó, PT Gym sẽ hướng dẫn bạn nên ăn gì trước và sau khi luyện tập. Bên cạnh đó, họ sẽ giúp bạn xây dựng một thực đơn dinh dưỡng khoa học.

   

  2.5 Nâng cao kiến thức về Fitness

   

  Một lợi ích tuyệt vời khi tập luyện cùng PT chính là được truyền đạt những kiến thức bổ ích về thể hình. Từ đó, bạn có thể tự xây dựng được các bài tập mà không cần PT.

   

  3. Giá thuê PT Gym bao nhiêu?

   

  Mức giá thuê PT phụ thuộc vào nhu cầu của người tập

  Mức giá thuê PT phụ thuộc vào nhu cầu của người tập

   

  Tùy theo nhu cầu người tập và chất lượng phòng Gym, giá thuê PT sẽ rất đa dạng. Hiện nay, giá thuê huấn luyện viên gym dao động từ 400.000 VNĐ - 900.000 VNĐ, kéo dài trong khoảng 45 - 75 phút. Đối với các phòng tập cao cấp, giá thuê PT có thể lên đến 1 triệu/buổi. 

   

  Tuy nhiên, các phòng tập gym thường thiết kế đa dạng gói tập và có nhiều ưu đãi dành cho học viên. Việc đăng ký tập theo gói sẽ có mức giá thấp hơn nhiều so với tập riêng lẻ từng buổi.

   

  4. Cách lựa chọn PT Gym phù hợp

   

  Hiện nay, việc lựa chọn một PT Gym phù hợp không quá khó. Sau đây là các tiêu chí đánh giá một huấn luyện viên chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

   

  Cách lựa chọn PT Gym phù hợp cho bản thân

  Cách lựa chọn PT Gym phù hợp cho bản thân

   

  4.1 Kiến thức và thái độ

   

  Ngoài việc chú trọng vào hình thức hay thể hình, bạn hãy nhìn vào thái độ, kiến thức và kinh nghiệm của một PT Gym. Bạn hãy lắng nghe những gì họ nói hay bằng cấp mà họ có. Đồng thời, bạn xem họ có hiểu biết về dinh dưỡng thực sự không.

   

  Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn người có hình thể không đẹp mắt. Huấn luyện viên cá nhân có vóc dáng đẹp và lý tưởng sẽ tạo được nhiều hứng thú tập luyện cho bạn.

   

  4.2 Khả năng truyền cảm hứng

   

  Một PT Gym có khả năng truyền cảm hứng cùng năng lượng tích cực, sẽ giúp học viên luôn thoải mái trong quá trình tập luyện. Không chỉ vậy, bạn còn có thêm động lực và tinh thần để không nản chí trong các thử thách khó khăn.

   

  Không những vậy, bạn và huấn luyện viên cũng nên có một khoảng thời gian trò chuyện hay tập luyện cùng nhau. Điều này sẽ giúp bạn xác định huấn luyện viên này có thật sự phù hợp không.

   

  4.3 Tính kỷ luật

   

  Bên cạnh các yếu tố trên, bạn cũng nên tìm một huấn luyện viên có tính kỷ luật cao để hướng dẫn bạn đi đúng lộ trình. Thêm vào đó, tính kỷ luật cũng sẽ giúp việc tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất.

   

  5. Lời kết

   

  Việc luyện tập gym cùng với một PT chuyên nghiệp sẽ giúp bạn mau chóng đạt được vóc dáng như mơ ước. Hy vọng với chia sẻ này của Timan, bạn sẽ yên tâm hơn khi quyết định thuê huấn luyện viên cá nhân khi tập gym. 

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin