TOP 5 Cách Tìm Nhà Nghỉ Gần Đây Nhanh Chóng, Giá Tốt, An Toàn

23/11/2023
Tìm nhà nghỉ, khách sạn trong mỗi chuyến đi chơi hoặc công tác xa là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Sau đây Timan sẽ hướng dẫn 5 cách tìm nhà nghỉ gần đây nhanh chóng nhất.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tìm nhà nghỉ, khách sạn trong mỗi chuyến đi chơi hoặc công tác xa là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được nơi có vị trí thuận tiện đi lại, đầy đủ dịch vụ và giá cả bình dân. Trong bài viết dưới đây, Timan sẽ hướng dẫn bạn 5 cách tìm nhà nghỉ gần đây nhanh chóng và tốt nhất. Cùng theo dõi nhé!

   

  1. Gợi ý 5 cách tìm nhà nghỉ gần đây nhanh, giá rẻ

   

  Làm thế nào để tìm nhà nghỉ gần đây an toàn, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi? Đây là vấn đề mà không ít du khách hoặc phượt thủ cần thuê phòng để nghỉ tạm qua đêm vì đi chơi quá giờ hoặc lỡ chuyến xe,... Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây ngay!

   

  1.1 Tìm nhà nghỉ gần đây bằng app bản đồ Iphone

   

  Những bạn sử dụng điện thoại Iphone thì có thể dễ dàng tìm được nhà nghỉ bằng app bản đồ có sẵn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

   

  • Bước 1: Cho phép app bản đồ được quyền truy cập vào vị trí hiện tại. Sau đó, bạn gõ từ khóa nhà nghỉ tại khung tìm kiếm, kết quả sẽ hiển thị và đưa ra một số gợi ý cho bạn lựa chọn.
  • Bước 2: Bấm vào vị trí mà bạn ưng ý rồi chọn vào ô thời gian ở phía trên. App bản đồ sẽ lập tức hiển thị đường đi nhanh nhất đến nhà nghỉ.

   

  Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng phóng to bản đồ trên điện thoại để khám phá thêm một số nhà nghỉ xung quanh. Cách này sẽ giúp bạn xác định được chính xác đường đi và di chuyển đến nơi nhanh chóng.

   

  Tìm nhà nghỉ gần đây bằng app bản đồ Iphone

  Tìm nhà nghỉ gần đây bằng app bản đồ Iphone

   

  1.2 Sử dụng Google Maps tìm nhà nghỉ gần đây

   

  Google Maps được xem là công cụ không thể thiếu mỗi khi ra ngoài của các thánh mù đường. Vì thế, bạn có thể tìm được nhà nghỉ gần đây bằng ứng dụng này cực kỳ dễ dàng. 

   

  • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại và bấm vào “tìm kiếm ở đây”. Đồng thời, gõ từ khóa “nhà nghỉ” vào thanh công cụ tìm kiếm.
  • Bước 2: Nhấn chọn vào nút “các bộ lọc khác” và tiến hành chọn theo các tiêu chí mà bạn mong muốn như: khoảng cách, giờ hoạt động, xếp hạng, giá cả,… Sau đó, bạn nhấn vào nút “áp dụng”.
  • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các nhà nghỉ gần đây, bạn chỉ cần lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.
  • Bước 4: Nhấp vào “đường đi” và di chuyển theo sự hướng dẫn của Google Maps để đến vị trí của nhà nghỉ. 

   

  Sử dụng Google Maps tìm nhà nghỉ gần đây

  Sử dụng Google Maps tìm nhà nghỉ gần đây

   

  1.3 Tìm nhà nghỉ gần đây trên Zalo Hotel

   

  Ứng dụng Zalo mới đây đã cung cấp cho người dùng một tính năng mới là Hotel. Với tính năng này, bạn có thể tìm và đặt phòng nhà nghỉ nhanh chóng. Bạn thực hiện các bước tìm kiếm như sau:

   

  • Bước 1: Cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất nếu sử dụng phiên bản cũ. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn nút “thêm” và chọn vào “hotel”. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào ô tìm kiếm và gõ “Zalo Hotel”. Sau đó, chọn vào đặt phòng khách sạn và điền địa điểm muốn tìm nhà nghỉ gần đây. 
  • Bước 2: Khi đã gõ địa điểm cần tìm kiếm, màn hình sẽ hiển thị ra nhiều gợi ý để bạn lựa chọn. Đồng thời, bạn có thể nhấn chọn vào để xem phòng và “giá tốt trong ngày” để xem chi tiết mức giá.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân yêu cầu trên màn hình rồi nhấn chọn “đến bước cuối cùng”.

   

  Tìm nhà nghỉ gần đây trên Zalo Hotel

  Tìm nhà nghỉ gần đây trên Zalo Hotel

   

  1.4 Cách tìm nhà nghỉ gần đây bằng Airbnb

   

  Trước khi vào trang web của Airbnb để tìm kiếm nhà nghỉ gần đây, bạn phải đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn tiến hành tìm và đặt phòng theo sở thích của bản thân.

   

  • Bước 1: Nhập địa chỉ hiện tại của bạn lên thanh tìm kiếm.
  • Bước 2: Tiến hành lọc thông tin bằng bộ lọc ở dưới thanh tìm kiếm bao gồm thời gian, số khách thuê, loại phòng, mức giá.
  • Bước 3: Xem xét và lựa chọn nhà nghỉ ưng ý. Cuối cùng, kiểm tra lại toàn bộ thông tin nếu chính xác thì nhấn vào “book”. 

   

  Cách tìm nhà nghỉ gần đây bằng Airbnb

  Cách tìm nhà nghỉ gần đây bằng Airbnb

   

  1.5 Tìm nhà nghỉ gần đây qua ứng dụng Go2Joy

   

  Go2Joy là một ứng dụng tìm nhà nghỉ gần đây với giá rẻ và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn đăng ký ứng dụng lần đầu, bạn sẽ nhận được mã giảm giá 30.000 VND. Các bước chi tiết tìm nhà nghỉ gần đây qua ứng dụng Go2Joy như sau:

   

  • Bước 1: Mở ứng dụng Go2Joy trên điện thoại, lựa chọn khu vực hiện tại của bạn ở góc trên bên trái và nhấn chọn vào “gần bạn”.
  • Bước 2: Ứng dụng sẽ đưa ra danh sách nhà nghỉ, khách sạn đáp ứng tiêu chí của bạn.
  • Bước 3: Bấm chọn vào tên nhà nghỉ trên bản đồ. Sau đó, điều chỉnh thời gian nhận và trả phòng rồi bấm nút “chọn phòng”.
  • Bước 4: Nhấn vào nút “đặt phòng ngay”, kiểm tra thông tin lại lần nữa và nhấn chọn “tiếp theo”.
  • Bước 5: Lựa chọn hình thức thanh toán và bấm chọn “xác nhận”.

   

  Tìm nhà nghỉ gần đây qua ứng dụng Go2Joy

  Tìm nhà nghỉ gần đây qua ứng dụng Go2Joy

   

  2. Lưu ý khi đặt nhà nghỉ gần đây

   

  Khi tìm được một nhà nghỉ gần đây phù hợp, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây để có được trải nghiệm tốt nhất: 

   

  2.1 Kiểm tra giá phòng trước khi đặt

   

  Bạn nên kiểm tra thật kỹ giá phòng nghỉ trước khi quyết định đặt. Bởi vào một số dịp nhà nghỉ sẽ có đợt khuyến mãi, lúc này bạn áp voucher sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

   

  Tuy nhiên, một số trường hợp như dịp lễ cao điểm hết phòng, nhà nghỉ sẽ tăng giá lên. Do đó, bạn phải cân nhắc và xem xét kỹ để đặt phòng phù hợp với túi tiền.

   

  2.2 Xem xét và lựa chọn nhà nghỉ phù hợp

   

  Bạn nên xem hình ảnh và đánh giá thực tế của khách hàng trước để lựa chọn nhà nghỉ phù hợp. Bởi có một số bạn đã bị sốc nặng vì thực tế nhà nghỉ không được lung linh qua hình ảnh quảng cáo.

   

  2.3 Xem kỹ chính sách hủy, đổi, trả phòng

   

  Thông thường, nhà nghỉ khách sạn sẽ được chia thành 2 chính sách: trả phòng có thể hoàn tiền và không thể hoàn tiền. Đa số những nhà nghỉ rẻ gần đây sẽ không cho phép bạn đổi trả phòng và hoàn tiền. Vì vậy, bạn cần nắm rõ để không gặp rắc rối khi cần hủy và đổi, trả phòng.

   

  Xem kỹ chính sách hủy, đổi, trả phòng

  Xem kỹ chính sách hủy, đổi, trả phòng

   

  2.4 Gõ cửa phòng 3 lần trước khi vào

   

  Sau khi nhận phòng, bạn nên gõ cửa 3 lần trước khi vào để đánh thức “âm khí”. Đồng thời, bạn đứng nép sang một bên tầm 1 phút, nếu là nam thì đứng sang bên trái, nữ thì nép sang bên phải.

   

  Phòng nhà nghỉ là nơi có rất nhiều người lưu trú nên bạn không thể biết có chuyện gì đã xảy ra. Vì thế, để tránh xui xẻo, bạn hãy làm thủ tục này để xua tan đi tà khí. 

   

  2.5 Kiểm tra phòng có gắn camera không

   

  Không gian riêng tư và thoải mái là vấn đề được nhiều bạn quan tâm khi thuê phòng. Do đó, bạn hãy kiểm tra căn phòng có gắn camera giấu kín hay không. Thêm vào đó, bạn cũng nên trang bị kiến thức và kỹ năng check camera ẩn để an tâm hơn trong quá trình sinh hoạt.

   

  Kiểm tra phòng có gắn camera không

  Kiểm tra phòng có gắn camera không

   

  2.6 Đảm bảo cửa phòng được khóa cẩn thận

   

  Trước khi ngủ, bạn nên chú ý khóa cửa phòng cẩn thận để không bị làm phiền bởi những tiếng ồn xung quanh. Đồng thời, điều này cũng giúp bạn an toàn hơn khi qua đêm ở những nơi xa lạ.

   

  3. Lời kết

   

  Trên đây là những mẹo tìm nhà nghỉ gần đây nhanh chóng và giá cả hợp lý. Hy vọng với gợi ý này của Timan.vn, bạn sẽ tìm được nơi lưu trú thoải mái, an toàn mà không cần phải đi xa.

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin