Facebook Bị Vô Hiệu Hóa: Nguyên Nhân Và Cách Khôi Phục Thành Công

23/11/2023
Ngày nay, một số thay đổi về cơ chế hoạt động của Facebook đã dẫn đến tài khoản bị vô hiệu hóa. Vậy nguyên nhân vô hiệu hóa là gì? Khắc phục thế nào?
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Ngày nay, lượng người dùng Facebook ngày càng nhiều. Tuy vậy, một số thay đổi về cơ chế hoạt động của Facebook đã dẫn đến tài khoản bị vô hiệu hóa không lường trước được. Vậy nguyên nhân vô hiệu hóa là gì? Làm thế nào để khắc phục? Đừng lo, bài viết này Timan sẽ giúp bạn khắc phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa một cách đơn giản và nhanh chóng, cùng theo dõi nhé!

   

  1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

   

  Tại sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa? Đó là câu hỏi thường gặp bởi những người mới sử dụng lần đầu hoặc chưa hiểu rõ về tiêu chuẩn hoạt động của Facebook. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng Facebook bị vô hiệu hóa:

   

  1.1 Tài khoản Facebook bị mất số điện thoại đăng ký

   

  Tài khoản Facebook bị mất số điện thoại đăng ký

  Tài khoản Facebook bị mất số điện thoại đăng ký

   

  Muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook thì điều đầu tiên bạn nên làm chính là sử dụng email hoặc số điện thoại để đăng nhập. Tuy nhiên trong trường hợp bạn bị mất số điện thoại hay một tài khoản đăng nhập khác thì hãy nhanh chóng tìm cách khôi phục lại tài khoản theo những hướng dẫn cụ thể. 

   

  Giải pháp: Khi đăng ký tài khoản Facebook hay bất kỳ trang mạng xã hội nào, bạn hãy sử dụng tài khoản đăng nhập do mình sở hữu để dễ dàng xác minh bất cứ lúc nào. 

   

  1.2 Tài khoản Facebook chưa xác thực thông tin cá nhân

   

  Tài khoản Facebook chưa xác thực thông tin cá nhân

  Tài khoản Facebook chưa xác thực thông tin cá nhân

   

  Chưa xác thực thông tin cá nhân là một trong những nguyên nhân làm cho tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Đặc biệt, đối với những nhà quản trị Fanpage luôn cần có sự bảo mật cao. Chính vì thế, việc chưa xác minh CMND/CCCD hay bằng lái xe,... thì tài khoản của bạn cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Đây cũng là cách giúp bảo vệ cho các tài khoản cá nhân và doanh nghiệp. 

   

  Giải pháp: Sau khi đã khôi phục lại tài khoản bị vô hiệu hóa, hãy nhanh chóng xác minh tài khoản chính chủ bằng cách gửi các loại giấy tờ cá nhân hợp lệ theo hướng dẫn của Facebook.

   

  1.3 Tài khoản Facebook đăng nhập nhiều nơi, nhiều thiết bị

   

  Tài khoản Facebook đăng nhập nhiều nơi, nhiều thiết bị

  Tài khoản Facebook đăng nhập nhiều nơi, nhiều thiết bị

   

  Đăng nhập Facebook thường xuyên trên nhiều thiết bị và nhiều nơi khác nhau cũng là nguyên nhân dẫn đến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Lúc này bạn cần phải xác minh lại mình là người sử dụng tài khoản. 

   

  Giải pháp: Hạn chế đăng nhập tài khoản Facebook trên nhiều thiết bị và nhiều vị trí khác nhau. Một tài khoản Facebook chỉ nên đăng nhập trên 1 trình duyệt điện thoại và máy tính. 

   

  1.4 Tài khoản bị tấn công bởi hacker

   

  Tài khoản bị tấn công bởi hacker

  Tài khoản bị tấn công bởi hacker

   

  Nếu như bạn không may nhấp vào những đường link có tín hiệu SOS không an toàn, nguy cơ cao có thể xảy ra đó là tài khoản Facebook của bạn sẽ bị vô hiệu hóa hoặc bay màu. Đây là một trong những cách hack facebook vô cùng tinh vi hiện nay. Hãy tìm cách khôi phục ngay tài khoản hoặc nhờ người có khả năng lấy lại tài khoản một cách nhanh chóng. 

   

  Giải pháp: Không nên bấm vào các đường link không an toàn do người thân hoặc bạn bè thân thiết gửi, vì có thể nick này đã bị hacker tấn công. 

   

  1.5 Tài khoản có hoạt động bất thường

   

  Tài khoản có hoạt động bất thường

  Tài khoản có hoạt động bất thường

   

  Một tài khoản Facebook có quá nhiều hoạt động like, share, cmt liên tục hằng ngày cũng sẽ dễ dẫn đến tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa. Vì thế, sau khi khôi phục lại tài khoản, bạn đừng lặp lại những hoạt động đó liên tục. 

   

  Giải pháp: Hãy là một người sử dụng mạng xã hội văn minh hiện đại, Facebook là nơi để kết bạn bốn phương, chỉ cần like, cmt và share những nội dung bổ ích để không bị đưa vào danh sách spam.  

   

  1.6 Tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

   

  Tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

  Tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

   

  Khác với những nguyên nhân trên, nếu tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn thì chắc chắn sẽ không bao giờ khôi phục lại được. Một trong những lý do khiến bạn bị mất tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn như sau: 

   

  • Đăng hình ảnh, video nhạy cảm lên Facebook, các nội dung gây có chịu, mang tính chất xúc phạm làm ảnh hưởng đến người khác. 
  • Vi phạm các điều khoản quan trọng trong chính sách người dùng Facebook
  • Spam nhiều lần khi bình luận ở các trang hội, nhóm trên Facebook. 

   

  2. Cách khắc phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa đơn giản

   

  Với những nguyên nhân đã được đề cập ở trên, vậy làm thế nào để khắc phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa? Hiểu được vấn đề đó, dưới đây là 5 bước chỉ dẫn để giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook đã vô hiệu hóa vừa đơn giản, vừa an toàn. 

   

  Cách khắc phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa đơn giản

  Cách khắc phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa đơn giản

   

  • Bước 1: Vào trang cá nhân Facebook đã bị vô hiệu hóa.
  • Bước 2: Chọn tài khoản cần khôi phục bằng cách nhấp vào ảnh bìa.
  • Bước 3: Sau đó nhấp chọn tìm hỗ trợ hoặc báo cáo cho Facebook.
  • Bước 4: Chọn lý do và nhấn tiếp.
  • Bước 5: Chọn khôi phục tài khoản và làm theo hướng dẫn.

   

  3. Lời kết

   

  Trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa chắc chắn ai cũng sẽ gặp phải ít nhất một lần trong khi sử dụng. Hy vọng bài viết này của Timan sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về cách xử lý tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Đừng quên theo dõi Timan để có thể cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin