Làm Thế Nào Để Tải Video Instagram Về Điện Thoại, Máy Tính Mà Vẫn Chuẩn Nét?

23/11/2023
Trong bài viết này, Timan sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng từng bước với cách hướng dẫn tải video Instagram cực đơn giản và nhanh chóng qua bài viết này.
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Instagram cũng là một trong những trang mạng xã hội có lượt truy cập nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh đó, việc tải video từ Instagram về điện thoại hoặc máy tính cũng là một yêu cầu phổ biến đối với người dùng khi muốn lưu giữ và chia sẻ nội dung yêu thích của mình.


  Instagram đang là một trang mạng xã hội khá phổ biến tại Việt Nam sau Facebook nhưng chiếm số lượng người dùng rất cao. Nếu bạn muốn tải những video yêu thích trên Instagram về điện thoại hoặc máy tính nhưng không biết phải làm thế nào thì đừng lo nhé. Trong bài viết này, Timan sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng từng bước với cách hướng dẫn tải video Instagram cực đơn giản và nhanh chóng qua bài viết này.
   

  1. Ứng dụng Instagram là gì?

   

  Instagram cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video miễn phí

  Instagram cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video miễn phí

   

  Instagram ra đời từ năm 2010, đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng mạng xã hội được nhiều người yêu thích. Nền tảng này cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video miễn phí. Hơn nữa, Instagram có chế độ xem, thích và bình luận bài viết khá đơn giản.

  Tuy nhiên, ứng dụng Instagram được chủ sở hữu nền tảng Facebook mua lại vào năm 2012. Cuộc sáp nhập này đã giúp cho Instagram tăng số người dùng nhanh hơn cả Facebook. Có thời điểm, Instagram đạt được hơn 150 triệu người dùng mỗi tháng.
   

  2. Tính năng nổi bật của Instagram

   

  Tính năng nổi bật của Instagram

  Tính năng nổi bật của Instagram

   

  Instagram sở hữu hơn 20 hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh. Vì thế, bạn không cần dùng thêm app chính ảnh khác. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể thoải mái chọn màu yêu thích từ tươi sáng đến cổ điển.

   

  Tương tự các mạng xã hội khác, Instagram cũng cho phép người dùng nhắn tin và kết nối với bạn bè khắp nơi. Trên bài viết, bạn chỉ cần biết cách gắn hashtag thì lượng người theo dõi sẽ tăng vọt. Bên cạnh đó, mạng xã hội này còn có tính năng Boomerang với 3 chế độ như Slomo, Echo và Duo.

   

  Một điểm cộng tuyệt vời của Instagram chính là kiểm soát các tin quảng cáo hoặc spam hiệu quả. Do đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh cho bạn bè hoặc cài đặt quyền riêng tư chỉ bạn thấy. Đồng thời, Instagram còn cập nhật tính năng quay video khoảng 15 giây để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của bạn nữa đấy.

   

  Ngoài ra, tính năng mua sắm trên Instagram cũng khá nổi bật. Người dùng nào có sức ảnh hưởng sẽ có thể gắn thẻ sản phẩm từ những đối tác thương hiệu. Đây là một cách để thúc đẩy thị trường thương mại điện tử một cách hiệu quả và chất lượng.
   

  3. Hướng dẫn tải video Instagram về điện thoại

   

  Tải video Instagram về điện thoại sẽ tự động tải xuống ngay khi bạn xem. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng thứ ba để tải video về máy mà không sợ mất net.Tuy nhiên, mỗi điện thoại sẽ có cách tải khác nhau, tùy vào hệ điều hành của máy. Sau đây là các cách tải video Instagram về điện thoại mà bạn có thể tham khảo:
   

  3.1 Cách tải video trên Instagram về Iphone

   

  Đối với những chiếc điện thoại Iphone (hệ điều hành IOS), việc tải video trên Instagram về máy sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà ngược lại cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Thông qua phím tắt 3.5.8, cho phép người dùng lưu nhiều video về máy để có thể tải video lên các trang mạng xã hội khác. Tuy nhiên, SMD 3.5.8 sẽ không hỗ trợ tải video Instagram story và quảng cáo vì sẽ vi phạm bản quyền.

   

  Cách tải video trên Instagram về Iphone

  Cách tải video trên Instagram về Iphone

   

  Cách tải video trên Instagram về Iphone như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào link để cài đặt phím tắt SMD 3.5.8: https://www.icloud.com/shortcuts/a8dfe15e6872473d8393bf5feb3feaa3.
  • Bước 2: Nhấn vào “Lấy phím tắt” và nhập 0 để đồng ý tự động lưu video vào album.
  • Bước 3: Mở ứng dụng Instagram và tìm video muốn tải xuống. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn “Sao chép liên kết”.
  • Bước 4: Vào ứng dụng Siri shortcuts và nhấn chạy phím tắt SMD 3.5.8. Phím tắt sẽ tự động lấy URL video đã sao chép vào bộ nhớ thiết bị và tiến hành tải video Instagram.

   

  3.2 Cách tải video trên Instagram về Android

   

  Cách tải video trên Instagram về Android

  Cách tải video trên Instagram về Android

   

  Ngược lại, nếu bạn đang sử dụng những chiếc điện thoại Android thì việc tải video Instagram về điện thoại sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Cụ thể như sau:

   

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng “Story Saver for Instagram”.
  • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn “I agree with these terms”, sau đó nhấn “Agree” để đồng ý các điều khoản.
  • Bước 3: Đăng nhập ứng dụng “Story Saver for Instagram” bằng tài khoản Instagram.
  • Bước 4: Mở video Instagram muốn tải về rồi nhấn “Download”.
  • Bước 5: Cấp quyền quy cập thư viện cho ứng dụng “Story Saver for Instagram” và đợi video tải về.

   

  3.3 Tải video Instagram bằng IFTTT

   

  Tải video Instagram bằng IFTTT

  Tải video Instagram bằng IFTTT

   

  IFTTT là viết tắt của từ “If This, Then That”, là công cụ cho phép người dùng tạo sẵn một quy trình (trigger). Nhờ đó có khả năng tự động vận hành khi đã được kích hoạt sẵn. Hướng dẫn tải video Instagram thông qua trang chủ IFTTT như sau:

   

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của IFTTT để tiến hành thiết lập tài khoản cá nhân.
  • Bước 2: Nhấn vào ô Create → This. Hệ thống IFTTT sẽ hỏi bạn chọn ứng dụng cài đặt Trigger. Bạn nhấn chọn "Instagram as the trigger".
  • Bước 3: Tiến hành xác nhận tài khoản Instagram.
  • Bước 4: Chọn cách mà Trigger hoạt động. Nếu chọn “You like a video” thì khi nào nhấn nút like trên video Instagram, Trigger sẽ được kích hoạt và vận hành theo quy trình đã cài đặt.
  • Bước 5: Nhấn nút "Create Trigger" để hoàn tất tạo quy trình trên IFTTT.
  • Bước 6: Chọn nhiệm vụ cho Trigger vừa tạo. Ví dụ “Lưu video lên Dropbox”.
  • Bước 7: Đăng nhập và chọn cách Dropbox hoạt động.
  • Bước 8: Nhấn “Creat Action” và “Creat Recipe” để kết thúc cài đặt.

   

  3.4 Cách tải video Instagram story

   

  Cách tải video Instagram story

  Cách tải video Instagram story

   

  Bạn có thể tải video Instagram story về điện thoại nhanh chóng như sau:

   

  • Bước 1: Tải ứng dụng SaveInsta.app về điện thoại.
  • Bước 2: Mở ứng dụng Instagram và đăng nhập tài khoản.
  • Bước 3: Tìm video Instagram mà bạn muốn lưu rồi nhấn vào biểu tượng bên trên góc phải.
  • Bước 4: Sao chép liên kết và mở ứng dụng vừa tải dán link vào ô trống.
  • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng “Tải xuống” trên video để tải video Instagram story.

   

  4. Hướng dẫn tải video Instagram về máy tính

   

  Cũng giống với điện thoại, Instagram cũng cho người dùng tải miễn phí video về máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây sẽ là một số tuýp hướng dẫn tải video Instagram về máy tính mà bạn có thể tham khảo theo:

   

  4.1 Tải video Instagram về máy tính bằng IDM

   

  Trình tăng tốc IDM cho phép người dùng tải video Instagram về máy tính cực đơn giản và nhanh nhất. Cụ thể:

   

  • Bước 1: Truy cập Instagram trên PC.
  • Bước 2: Khi tìm được link của video, bạn nhấn nút “Download this video” và chọn định dạng *.mp4.

   

  4.2 Từ ứng dụng Instadown

   

  Tải video Instagram về máy từ ứng dụng Instadown

  Tải video Instagram về máy từ ứng dụng Instadown

   

  Một cách tải video Instagram về máy tính không thể bỏ qua chính là ứng dụng Instadown. Ứng dụng này cho phép bạn lấy link video và chia sẻ một cách nhanh chóng. Bạn truy cập vào ứng dụng này và dán URL vào ô trống. Sau đó, nhấn một trong hai nút tùy chọn gồm Instadown (lấy link tải video trực tiếp) và Get BB Link (lấy link chia sẻ video trực tiếp).

   

  Nếu chọn Instadown, bạn chờ vài giây để ứng dụng lấy link và tải về. Get BB Link sẽ tự động tải video Instagram khi truy cập link chia sẻ.
   

  4.3 Từ phần mềm Freemake Video Downloader

   

  Tải video Instagarm từ phần mềm Freemake Video Downloader

  Tải video Instagarm từ phần mềm Freemake Video Downloader

   

  Phần mềm Freemake Video Downloader hỗ trợ tải và chuyển đổi video trực tuyến miễn phí qua URL. Chính vì thế, bạn có thể thực hiện tải video Instagram qua phần mềm này bằng cách:

   

  • Bước 1: Sao chép URL của video Instagram vào clipboard.
  • Bước 2: Nhấn nút “Paste URL” trong giao diện Freemake Video Downloader.
  • Bước 3: Nhấn nút Download trong cửa sổ để tải video từ Instagram. Bạn cũng có thể trích xuất âm thanh, chuyển đổi định dạng và nơi lưu cho video trong cửa sổ tùy chọn này.

   

  5. Lời kết

   

  Trên đây là gợi ý của Timan về những cách tải video Instagram về máy miễn phí và nhanh chóng. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lưu lại những video thú vị từ ứng dụng Instagram. Tuy nhiên, thời gian tải video còn phụ thuộc vào dung lượng video và đường truyền mạng của thiết bị nữa đấy.

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin