Thần Số Học Và Ý Nghĩa Các Con Số Trong Thần Số Học

23/11/2023
Hãy cùng Timan.vn tìm hiểu thần số học là gì, cách tính và ý nghĩa của các con số chủ đạo trong bài viết này nhé!
Tóm tắt bài viết

Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết
  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Tóm tắt bài viết

  Thần số học là một hệ thống tư duy chuyên ngành nghiên cứu về ý nghĩa và tác động của các con số lên cuộc sống và tính cách con người. Theo quan niệm thần số học, mỗi con số mang một ý nghĩa và năng lượng riêng, và chúng có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển và thành công của chúng ta.

  Ai trong chúng ta khi được sinh ra đều mang cho mình một số mệnh, được đánh giá dựa vào với ngày tháng năm sinh của mình. Những con số này đại diện cho tính cách, thử thách mà bạn sẽ vượt qua trong cuộc sống. Hãy cùng Timan.vn tìm hiểu thần số học là gì, cách tính và ý nghĩa của các con số chủ đạo trong bài viết này nhé!
   

  1. Thần số học là gì?

   

  Thần số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về ý nghĩa của các con số và tác động của nó lên đời sống con người. Những con số này như một tấm gương phản chiếu cả quãng đời và đoán trước được tín hiệu vũ trụ gửi đến.

  Khi có tên và ngày tháng năm sinh, bạn có thể áp dụng cách tính trong thần số học để biết được đặc điểm tính cách, sức mạnh và số phận của người đó.

   

  Thần số học là gì

  Thần số học là chuyên ngành nghiên cứu về ý nghĩa các con số
   

  2. Cách tính con số chủ đạo theo ngày sinh

   

  Trong thần số học, mỗi cá nhân đều có một con số chủ đạo. Những con số này đại diện cho tính cách, sứ mệnh và thử thách mà bạn sẽ vượt qua trong cuộc sống. Cách tính con số chủ đạo theo ngày sinh cũng rất đơn giản, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Ghi ngày tháng năm sinh trên chứng minh nhân dân ra giấy.
  • Bước 2: Cộng tất cả các con số lại với nhau cho đến khi tổng số nằm trong khoảng từ 2 đến 11.


  Ví dụ: Bạn có ngày tháng năm sinh là 15/04/1997. Bạn hãy cộng các con số này lại: 1+5+4+1+9+9+7 = 36, sau đó cộng tiếp: 3+6 = 9. Như vậy, con số chủ đạo trong trường hợp này là 9.

   

  Cách tính thần số học

  Cách tính thần số học  Tuy nhiên, khi bạn cộng tổng các con số bằng 11/2, 22/4, 33/6 thì sẽ được giữ nguyên mà không cộng tiếp. Bởi vì, ba số này đều có cùng một chữ số lặp lại hai lần, tần số rung động của các số này mãnh liệt hơn.
   

  3. Ý nghĩa các con số trong thần số học

   

  Trường phái Pythagoras cho rằng thần số học 1 không tồn tại mà bắt đầu từ số chủ đạo 2 đến số 11. Mỗi con số chủ đạo đều có ý nghĩa, điểm mạnh và điểm yếu riêng. Vì vậy, nếu biết được con số chủ đạo từ sớm, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi định hướng sự nghiệp hoặc tính cách sao cho phù hợp.
   

  3.1 Số chủ đạo 2

   

  Đây là con số rất hiếm, bởi con số chủ đạo là 2 ít hơn hẳn so với những con số khác. Vì chỉ có duy nhất tổng số 20 mới cho ra con số chủ đạo là 2. Người có số chủ đạo 2 có tính cách vị tha, vui vẻ, không tham lam danh vọng. Khi tham gia hoạt động tập thể, bạn rất hòa đồng và đem lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

   

  Số chủ đạo 2

  Số chủ đạo 2  Bên cạnh đó, người có số 2 trong thần số học có một trực giác rất tốt. Vì thế, bạn có xu hướng suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định một việc quan trọng nào đó. Bạn cũng có năng khiếu âm nhạc và nghệ thuật.

  Tuy nhiên, bạn có một điểm yếu chính là sống quá cảm xúc. Khi đối diện với sự đổ vỡ hoặc khó khăn, bạn rất dễ bị rơi vào trạng thái khủng hoảng.
   

  3.2 Số chủ đạo 3

   

  Người có số chủ đạo 3 được đánh giá là người hoạt náo, năng động, nhiệt tình, hài hước. Trong những chuyến đi chơi, bạn cũng lập kế hoạch rất chi tiết. Đồng thời, bạn cũng thích làm việc có mục tiêu rõ ràng.

  Đa số người có số chủ đạo này có đầu óc vô cùng nhạy bén, óc quan sát và phân tích vấn đề nhanh nhạy. Khi họ đã tập trung làm việc thì khó có ai có thể theo kịp tốc độ này.

  Tuy nhiên, người sở hữu số chủ đạo 3 khá độc đáo, thích chỉ đạo và thiếu kiên nhẫn. Đôi khi, họ còn ít lòng bao dung và gia trưởng.
   

  3.3 Số chủ đạo 4

   

  Khi sở hữu số chủ đạo 4, bạn là người sống rất thực tế và ưa chuộng tính truyền thống. Đôi khi, bạn có xu hướng coi trọng vật chất và lợi ích cá nhân. Đặc biệt, bạn luôn nỗ lực hết mình trong công việc, có khả năng lãnh đạo và tổ chức rất tốt.

  Tuy nhiên, người có con số này thường chìm đắm vào công việc nên không chú ý đến sức khỏe. Nếu làm việc quá nhiều mà không nghỉ ngơi, bạn sẽ bị stress và kiệt sức.

   

  Số chủ đạo 4

  Số chủ đạo 4

  3.4 Số chủ đạo 5

   

  Người số 5 thường có khuynh hướng cố gắng thoát khỏi sự trói buộc và sáng tạo vượt trội. Bạn chán ghét với việc bị ràng buộc, thường thích những công việc freelance hơn đi làm công ty.

  Người có số chủ đạo 5 cũng có một đời sống nội tâm sâu sắc, sống tình cảm và dễ rung động. Hơn nữa, bạn rất thông minh và muốn khám phá mọi thứ xung quanh.

  Ngoài ra, số 5 còn là con số trung tâm, nơi kết nối năng lượng của các con số lại với nhau. Nếu thiếu số 5 trong thần số học, bạn cần phải học cách kết nối và yêu thương mọi người xung quanh.
   

  3.5 Số chủ đạo 6

   

  Số chủ đạo 6 là người có năng lực hội họa và yêu thích nghệ thuật. Bạn có một tần số rung động mạnh mẽ với cái đẹp. Đồng thời, bạn cũng dễ cảm thông và xúc động trước những hoàn cảnh khó khăn.

  Người sở hữu số 6 thường bị gánh nặng trách nhiệm làm cho bất an và lo lắng, do đó dễ mắc kẹt trong áp lực căng thẳng.
   

  3.6 Số chủ đạo 7

   

  Người mang trong mình số chủ đạo 7 thường thích sự cô đơn và muốn ở một mình. Bạn đam mê khám phá triết học, tâm linh, huyền học,... Bạn luôn tò mò về những điều đang tồn tại trên thế giới như “Con người sinh ra từ lúc nào?”, “Tại sao lại có quy luật ngày đêm?”.

  Bởi vì tính thông thái nên người có số này thường khá kén chọn bạn bè. Đa số mọi người đều nghĩ bạn rất khó hiểu và kỳ quặc. Nhưng khi kết thân, bạn sẽ là người thẳng thắn, tốt bụng và không xu nịnh.

   

  Số chủ đạo 7

  Số chủ đạo 7

  3.7 Số chủ đạo 8

   

  Người mang số 8 chủ đạo luôn luôn độc lập, rất có năng khiếu trong việc làm ăn kinh doanh. Bạn là người thẳng thắn, trực tính, gan dạ nhưng đôi khi không để ý đến cảm xúc người khác.

  Số 8 trong thần số học cũng là người rất chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên, vì quá đam mê công việc nên bạn hay bỏ quên gia đình và những người thân yêu. Vì vậy, bạn nên cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình nhé!
   

  3.8 Số chủ đạo 9

   

  Khác với người có số chủ đạo 8, người mang số 9 có thiên hướng nhân văn và nghệ thuật hơn là kinh doanh. Bạn là người rất có trách nhiệm, đáng tin cậy, luôn lạc quan và vui vẻ.

  Tuy nhiên, người số 9 thường làm việc theo cảm hứng, thiếu kiên nhẫn nên rất hay bỏ dở công việc đang làm giữa chừng.

   

  Số chủ đạo 9

  Số chủ đạo 9

  3.9 Số chủ đạo 10

   

  Người có số chủ đạo 10 có hai đặc điểm nổi bật là khả năng thay đổi và thích nghi. Họ có sự linh hoạt trong cuộc sống và được mọi người xung quanh yêu mến. Hơn nữa, bạn cũng là người rất nghiêm túc trong công việc, kỷ luật rõ ràng.

  Tuy nhiên, vì tính độc lập quá cao nên bạn có suy nghĩ độc đoán, cầm quyền và ít tôn trọng ý kiến người khác. Đây chính là nhược điểm mà người số 10 cần cải thiện.
   

  3.10 Số chủ đạo 11

   

  Số 11 trong thần số học chính là con số có khả năng trực giác tốt nhất. Đây là người mang một trường năng lượng tâm linh mạnh mẽ, nhạy cảm và giàu lòng trắc ẩn. Bạn cũng rất chân thành, yêu thương mọi người và sống công bằng.

  Bạn không phải là người đam mê danh vọng, không muốn làm người dẫn đầu. Bạn chỉ muốn sống cuộc sống bình thường và mặc kệ ai ganh đua.

   

  Số chủ đạo 11

  Số chủ đạo 11

  3.11 Số chủ đạo 22/4

   

  Người có số chủ đạo 22/4 rất đam mê danh vọng và luôn khát khao chạm đến thành công. Họ sinh ra đã có khả năng nhìn xa trông rộng, lên kế hoạch và lãnh đạo tuyệt vời. Đặc biệt, họ còn kiểm soát cảm xúc rất tốt.

  Ngoài ra, những người sở hữu số 22 đều có xu hướng duy tâm. Họ luôn nhìn nhận vấn đề theo hai hướng khác nhau để đưa ra kết luận đúng đắn nhất.
   

  4. Lời kết

   

  Những dự đoán trong thần số học chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn có thể nhìn rõ và đi đúng hướng. Mong rằng qua bài viết này của Timan.vn bạn sẽ tìm được điểm mạnh và yếu của mình để luôn đạt được thành công trong cuộc sống.

  ic ic ic ic
  Trang chủ
  0 Giỏ hàng
  Nhắn tin